• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá đuối nướng giấy bạc nhìn thôi cũng đã thấy thèm
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá đuối nướng giấy bạc nhìn thôi cũng đã thấy thèm

Cách làm cá đuối nướng giấy bạc

cách làm cá đuối nướng giấy bạc nhìn thôi cũng đã thấy thèm

Bước 1: Pha chế nước mắm ngon

– Lấy ra sẵn một cái tô và cho vào các hỗn hợp gia vị để chế biến nước mắm ngon để chấm như: 1 thìa súp nước mắm ngon cùng với 2 thìa súp đường cát trắng + hơn 1 thìa súp nước cốt chanh (chanh vắt ra lấy nước) + lá chanh (thái sợi) + 1 tí sả (băm nhỏ) + 1 tí vỏ chanh (băm nhỏ) + 1 vài củ hành tím (băm nhỏ) và chút xíu ớt. Trộn đều tất cả lên.

Bước 2: Pha chế bột ướp cá

– Tiếp tục là chúng ta hòa các hỗn hợp để ướp cá: 1 chút bột nghệ cùng với 1 chút bột gừng + 1 chút bột cà ri + 1 chút bột quế + 1 chút bột ngò và cuối cùng là tiêu, khuấy trộn đều lên. Chúng ta hãy đem cá đi làm thật là sạch sẽ rồi đem những hỗn hợp nguyên liệu này cho ướp vào cá đuối sạch (cá đuối ở đây không nên sử dụng muối vì cá bản chất rất mặn).

– Khứa cá đuối ra theo đường chiều dọc đi lên vài đường thẳng để cá nướng sẽ dễ dàng hơn. Thái dọc và thái ngang con cá.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá đuối nướng giấy bạc

– Cá đã được ướp gia vị đều lên rồi thì các bạn lấy ra tấm giấy bạc nướng cá và cho cá đuối vào. Lưu ý là cho cá được thấm một tí dầu oliu lên trên mặt cá, bỏ vào lò nướng với nhiệt độ là 240 độ C trong vòng khoảng chừng là 15 phút sau đó. Khi thấy cá chín thì bật thêm lửa ở trên cho cá vàng giòn.

– Hoàn thành xong các giai đoạn thì cho cá ra đĩa và rải hành khô phi thơm và rắc cả đậu phộng rang giã nhỏ nữa rồi dọn kèm với rau sống và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Món cá đuối nướng giấy bạc có thịt cá thơm, các loại bột trên đã đánh bay đi mùi tanh hôi trên cá và còn làm cho cá thơm hơn nữa. Một khi đã dọn món ăn này lên thì mọi người sẽ không thể kìm lòng được nữa mà muốn ăn ngay lập tức.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét