• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá hồi chiên giòn chấm nước mắm ngon tuyệt
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá hồi chiên giòn chấm nước mắm ngon tuyệt

Cá hồi là món ăn rất tốt cho sức khỏe và tim mạch nhưng trong gia đình ít người nấu món này trong bữa cơm vì nó có mùi hơi tanh và nhạt. Các bạn thường thấy cá hồi dùng trong món gỏi hoặc sushi, hay món nướng. Để thay đổi khẩu vị hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu với các bạn cách làm cá hồi chiên giòn chấm nước mắm ngon tuyệt, rất độc đáo và lạ miệng. Cùng nhau vào bếp thôi.

cách làm cá hồi chiên giòn chấm nước mắm ngon tuyệt

Cách làm cá hồi chiên giòn chấm nước mắm

Bước 1: Cá hồi cắt thành từng miếng to khoảng 3cm x 4cm. Cho vào 1 muỗng canh rượu trắng, xíu muối và hạt tiêu đen, ướp cá trong khoảng 10 phút. Trong cách làm cá hồi chiên giòn chấm nước mắm thì rượu sẽ giúp cho cá bớt tanh và thơm khi rán.
Bước 2: Đổ bột mỳ vào bát, sau đó đổ tiếp bột ngô, tỉ lệ bột mỳ và bột ngô là 4:1. Đập 1 quả trứng và thêm ít muối vào bát .
Bước 3: Từ từ thêm nước, khuấy đều bột đến khi có hỗn hợp bột đặc sánh, sau đó đặt bát bột vào trong tủ lạnh khoảng chừng 20 phút.
Bước 4: Trong lúc chờ đợi, bạn lăn từng miếng cá hồi qua bột khô cho bột phủ đều mặt cá.
Bước 5: Khi đã đủ thời gian, lấy bát bột ra từ tủ lạnh, nhúng cá vào bát bột cho bột bám đều mặt. Rồi tiếp tục lăn cá qua bột chiên xù.
Bước 6: Đun nóng dầu trong chảo, nhẹ nhàng thả từng miếng cá vào chiên ngập dầu, để lửa vừa cho đến khi mặt cá có màu vàng thì lật cá để chiên mặt còn lại.
– Khi cả hai mặt cá đã vàng đều, vớt ra, xếp cá vào đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo ăn kèm với ớt tương .

Thế là chúng ta đã có món cá hồi chiên giòn thơm ngon rồi các bạn, màu vàng tươi của món này thật hấp dẫn phải không, ở ngoài thì giòn giòn, bên trong thì mềm mềm, vừa thơm vừa ngon. Còn ngại gì nữa mà không vào bếp trổ tài để đãi gia đình mình thôi các bạn. Mong là mọi người sẽ hài lòng với cách làm cá hồi chiên giòn chấm nước mắm ngon độc đáo của mình. Chúc các bạn ngon miệng.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét