• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá hồi sốt cà chua bổ dưỡng cho trẻ
Thực Đơn Cho Bà Bầu & Bé

Cách làm cá hồi sốt cà chua bổ dưỡng cho trẻ

Cách làm cá hồi sốt cà chua ngon

cách làm cá hồi sốt cà chua bổ dưỡng cho trẻ

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Cá hồi làm sạch và cũng rửa thật sạch với nhiều nước, nhớ là lúc rửa nên chà xát muối nhè nhẹ để cá bớt tanh và bẩn. Các loại củ qua đã mua đem về rửa thật sạch. Cà chua đem làm nước sốt như thông thường.

Bước 2: Chiên cá

Bắc chảo lên và đun nóng lên phần dầu ô liu ở khoảng nhiệt độ trung bình thôi nhé các bạn. Lấy cá cho vào tô và ướp cá hồi với muối iot cùng với hạt tiêu rồi cũng cho vào chung luôn trong tô, đặt mặt cá có da cá xuống dưới trước. Đem cá lên chiên và chiên cho cá cho đến khi có màu vàng nâu đã chín, mỗi bên chiên cá từ 2-3 phút. Tắt bếp lửa là được, đặt chảo chiên cá nhắc sang một bên.

Bước 3: Chế biến nước sốt

Cho phần nước sốt cà chua vào cùng với phần của hành tây + tỏi + bột cà ri + hạt tiêu, bột ớt và gừng (nếu là người lớn thích ăn cay còn trẻ nhỏ ăn thì không cần để vào cũng được nhé) + rau mùi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn ra.

Bước 4: Thực hiện cá hồi sốt cà chua

Sau đó nữa, đổ hết tất cả các phần hỗn hợp nước sôt cà chua cho vào chảo, đun lửa sôi cho nhẹ trong vòng 5 phút nhé. Sau đó là các bạn cho cá hồi đã làm sạch sẽ cho vào, đun sôi lên ở lửa liu riu trong khoảng chừng cỡ 8-10 phút sau hoặc là cho đến khi nào cá đã chín và ngấm đều hết tất cả các loại gia vị thì thôi nhé!

Món cá hồi sốt cà chua không chỉ dành riêng cho trẻ nhỏ mà người lớn ăn vào cũng rất bổ dưỡng luôn đấy nhé. Nước sốt cà hơi chua chua ngọt ngọt, cá hồi thịt ngọt ngây, gia vị hài hòa, quyện chung vào với nhau thật là hấp dẫn và độc đáo. Món ăn này ăn kèm với bánh mì nóng hổi và cơm nóng nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét