• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá kèo chiên giòn chấm mắm me chua ngọt ngon hết sẩy
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá kèo chiên giòn chấm mắm me chua ngọt ngon hết sẩy

Cách chế biến cá kèo chiên giòn chấm mắm me ngon

cách làm cá kèo chiên giòn chấm mắm me chua ngọt ngon hết sẩy

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chúng ta đảm bảo là cần phải chuẩn bị thật là đầy đủ các loại nguyên liệu như trên để khi chế biến sẽ đỡ mất công đi ra tìm kiếm.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Củ tỏi lột bóc vỏ ngoài,  trái ớt rửa sạch, hết tất cả hai loại nguyên liệu bên trên đem đi giã nhuyễn ra. Me vắt chúng ta mua về rồi lấy ra chén một lượng vừa phải, đở nước vào và ngâm nước nóng khoảng 20 phút sau cho me tan ra rồi. Lọc vớt bỏ hết tất cả hột bằng rây lược lấy nước cốt.

Bước 3: Công thức pha chế nước mắm me

Sau đây là cách thức pha chế nước mắm me, tỏi băm nhuyễn + ớt bằm nhuyễn ra + 2 muỗng me đã lọc sẵn lúc đầu + 2 muỗng nước mắm + 2 muỗng đường ăn + 1 nước lã. Dùng muỗng khuấy thật là đều tay lên cho hết tất cả được tan đều nguyên liệu ra. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của các bạn luôn đấy nhé. (Mắm me phải có độ sánh sền sệt, không lỏng như  nước mắm pha loãng đâu nhé các bạn ơi).

Bước 4: Chiên giòn cá kèo

Đặt chảo lên, cho dầu ăn vô chảo, đợi dầu nóng đều lên, thả những con cá kèo vô vào đem chiên giòn lên. Với cá khi đã chín ra đặt lên chiếc đĩa có lót giấy cho thấm bớt dầu ăn ra. Cá đã chiên giòn lên rồi, nước chấm với mắm me đây cũng có luôn rồi, lai rai với bia hay nước ngọt gì tùy theo sở thích bạn. Nên khuyên bạn dùng nóng ngay vì sẽ được cá giòn và thơm hơn để lâu.

Cá kèo chiên chấm mắm me có cá giòn giòn nhai rôm rốp và mắm me chua chua ngọt ngọt chấm vào, vừa ăn vừa nói chuyện cười đùa với mọi người đã tăng thêm sự hứng thú đã khi ăn món này vào. Hẹn gặp lại các bạn vào bài viết tiếp theo.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét