• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá kèo nướng sa tế thơm ngon hút hồn người dùng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá kèo nướng sa tế thơm ngon hút hồn người dùng

Cách làm cá kèo nướng sa tế giòn ngon

cách làm cá kèo nướng sa tế thơm ngon hút hồn người dùng

Bước đầu tiên: Sơ chế cá kèo

Khi mua cá kèo đem về, chúng ta hãy rửa thật sạch sẽ cá kèo với muối iot cho bớt hết nhớt và những chất bẩn dơ, rửa đi rửa lại vài lần nước sạch, khi đã sạch thì cho cá vào rổ để ráo nước riêng ra.

Bước thứ hai: Ướp cá kèo

Cho hết tất cả cá kèo ra tô rồi ứớp cá kèo với Tương Dầu Satế Tôm và các loại của gia vị thông thường mà chúng ta vẫn hay sử dụng tùy vào từng loại khẩu vị và để khoảng chừng 30 phút sau đó, nhớ xốc xốc cá kèo lên đều cho cá thấm hết tất cả gia vị. Dùng những chiếc que xiên qua mỗi từng đợt con cá.

Bước kế tiếp: Chế biến

Bắc lửa lên, để hết tất cả cá lên vỉ nướng, sắp xếp lại cho vừa ngay ngắn, nướng cá kèo được đặt trên vỉ cho vàng đều lên; trong lúc mà chúng ta đang đước nướng, thỉnh thoảng rưới phần nước ướp cá lên từng đợt nướng con cá kèo.

Bước sau cùng: Trang trí món ăn

Là các bạn hãy cùng nhau sắp cá kèo chín ra đĩa lớn, có thể trang trí xung quanh đĩa những lá rau xanh cũng được và như thế chúng ta là đã có món cá kèo nướng Satế thơm ngon hảo hạn rồi đó. Dùng kèm với món ăn này với rau răm rửa sạch lặt lá và muối tiêu chanh.
Có một món ăn ngon không phải là chuyện khó khăn gì nhưng nếu không biết cách chế biến thì chưa hẳn đã tốt. Cá kèo dai, cắn vào khói nóng bay lên và thơm nức lỗ mũi, vừa thổi cho bớt nóng vừa ăn.  Chúc thật thành công với món cá kèo nướng sa tế này!!!
  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét