• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá lăng kho tộ ngon trên cả tuyệt vời
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá lăng kho tộ ngon trên cả tuyệt vời

Cách nấu món cá lăng kho tộ ngon

cách làm cá lăng kho tộ ngon trên cả tuyệt vời

Bước 1: Sơ chế cá lăng và gia vị

Cá lăng làm sạch sẽ trong ngoài, cho cá lăng ra thau và chà xát với muối hột, sau đó chúng ta xả rửa lại nước qua nhiều lần cho thật là sạch sẽ và bớt tanh hôi. Hành lá và ớt tươi rửa thật sạch, tỏi bó lột bỏ vỏ và đem bằm nhuyễn nhỏ hết tất cả hành lá, tỏi, ớt ra. Mỡ phần rửa thật sạch rồi thái thành dạng hạt lựu.

Bước 2: Ướp cá lăng

Cho cá vào thau khi đã rửa thật sạch, ướp cá với các loại nguyên liệu như tỏi băm, ớt băm, nước màu, hành lá xanh băm nhuyễn và đường. Xốc lên hoặc là hãy dùng đũa trộn đều lên cho cá dính hết tất cả gia vị. Ứơp cá lăng đủ khoảng 15 phút sau, cho cá vào thố và bắc lên bếp lửa. Cho thêm vào phần mỡ thái và để thêm ít nước lọc sạch rồi đun lửa hơi nhỏ.

Bước 3: Thực hiện nấu cá lăng kho tộ

Khi cá lăng đã nấu gần như cạn dần từ từ nước kho thì lúc đó cá cũng thấm đều từ từ gia vị đang kho. Khi cá đã nóng chín thì múc cá lăng cho ra đĩa lớn rồi rắc chút tiêu lên cho thơm nồng một chút nhé các bạn. Dùng cá nóng ngay chung với cơm nóng.

Cá lăng kho tộ không khó, cần vài bước đơn giản như trên đây thôi là có ngay một niêu cá kho đậm đà mùi hương. Vị cay cay ấm nóng khi ăn vào trong chúng ta ai cũng muốn ăn hoài mà vẫn không thấy ngán. Chúc bạn thành công với món cá lăng kho tộ này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét