• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá nheo kho củ riềng thơm ngon hết sẩy
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá nheo kho củ riềng thơm ngon hết sẩy

Cách làm cá nheo kho củ riềng

cách làm cá nheo kho củ riềng thơm ngon hết sẩy

Bước 1: Làm và ướp cá nheo

– Cá nheo đem mua chợ về thì các bạn lấy con cá nheo ra và làm thật là sạch sẽ và chặt ra thành các khúc nhỏ sao cho vừa ăn l2 được. Ướp cùng với các gia vị như là ít đường + muối + nước mắm + hạt tiêu trước hết tất cả cho vào để cho ngấm đều các gia vị.

Bước 2: Sơ chế riềng và mía

– Củ riềng các bạn cũng rửa thật là sạch sẽ, để cho ráo nước và dùng cái chày giã mịn ra. Mía cây các bạn cũng nên đem đi rửa thật là sạch sẽ vỏ (nếu như muốn kho luôn cả vỏ mía) hoặc là các bạn đem đi tước bỏ sạch sẽ vỏ cây mía và chặt ra thành các khúc nhỏ sao cho vừa ăn.

Bước 3: Chế biến nước màu

– Cho thêm vào chảo một ít dầu ăn lên rồi đặt chảo lên trên bếp nấu, khuấy đều đường cho đến khi nào thấy đường tan hết tất cả ra và chuyển sang nước màu đen nâu thì đổ thêm chút ít nước vào.

Bước 4: Thực hiện cách làm cá nheo kho củ riềng

– Cho mía và riềng đặt lót đi xuống đáy nồi, cho cá nheo lên trên mặt (vì cá rất dễ bị mềm nên không cần thiết phải chiên sơ qua nhé các bạn), đổ thêm phần nước màu vào mới vừa làm này vào.

– Bật nhỏ lửa cho thật liu riu nhé các bạn, các bạn ngồi đợi chừng 1 tiếng đồng hồ hoặc là lâu hơn nếu như mỗi các bạn muốn nhừ và rục hơn nữa nhé các bạn.

Món cá nheo kho củ riềng được có rất nhiều người dùng. Cách làm cá nheo kho này cũng rất dễ và độc đáo, chỉ cần vài bước nhỏ có thể tạo ra một món ngon hết sức phong phú.
Để kinh doanh cá nheo kho cần phải học seo để seo lên top 1 của google, và để làm được điều đó bạn hãy tham gia khoá học đào tạo seo sehilo nhé.đào tạo seo

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét