• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá rô chưng cùng với tương hột ngon nhất
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá rô chưng cùng với tương hột ngon nhất

Cách làm cá rô chưng tương hột

cách làm cá rô chưng cùng với tương hột ngon nhất

Bước 1: Sơ chế cá rô phi cùng gia vị

– Cá rô phi làm cho thật là sạch sẽ vẩy cá ở bên ngoài ra, bỏ luôn cả ruột ở bên trong con cá, rửa thật sạch với nhiều lần nước rồi chúng ta đem đi để riêng ra ngoài cái ráo cho ráo bớt nước.

– Trái khế chua các bạn dung dao cắt bớt bỏ những cạnh xung quanh trái khế, rửa lại cho thật là sạch sẽ rồi chúng ta xắt ra thành từng lát nhỏ sao co vừa đủ ăn là được rồi nhé các bạn.

– Lá nghệ tươi chúng ta cũng đem đi rửa thật là sạch sẽ, xong rồi các bạn xắt cho nhuyễn ra. Củ hành tím củ chúng ta lột bỏ vỏ, xắt ra làm đôi nhá.

Bước 2: Thực hiện cách làm cá rô chưng tương hột

– Cho hết tất cả cá rô phi vào bên trong thố và đem đi ướp cá cùng với hạt nêm + tiêu bột + bột ngọt + dầu ăn + hành tím băm nhỏ + bột nghệ và mật mía cho thấm đều hết tất cả gia vị khoảng chừng 15-20 phút gì đó.

– Xếp lần lượt những khoanh khế che kín cả mặt nồi của nồi cá kho, cho cá rô phi lên trên, rồi cho tiếp vào là thêm một lớp khế lên trên, nấu đun ở lửa nhỏ.

– Nếu như khi chúng ta thấy nước cá đã được chuyển qua thành màu vàng nâu thì chúng ta hãy cho tiếp tục phần tương hột vào và ớt trái vào um lên tiếp như vậy.

– Khi thấy được cá rô phi đã gần được chín lên rồi, cho thêm lá nghệ vào bên trong, đậy kín nắp vung nồi lại, đun sôi lên cho thêm 10 phút nữa là được.

Bước 3: Thưởng thức món cá rô chưng tương hột

– Sau đó là các bạn tắt bếp lửa ngay. Múc cá ra đĩa, có thể xịt tiêu một chút vào cho cay cay thơm thơm. Dùng kèm cùng chung với cơm trắng.

Cá rô chưng tương bần là một món ăn dân dã, rất gần gũi với bữa cơm gia đình. Món ăn ngon ấm nóng, thơm mùi tương hột nồng nàn giúp cho mọi người ăn một trận no nê luôn đấy.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét