• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá rô kho nghệ ngon thơm phức nức cả mũi
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá rô kho nghệ ngon thơm phức nức cả mũi

Cách nấu cá rô kho nghệ

cách làm cá rô kho nghệ ngon thơm phức nức cả mũi

Bước 1: Sơ chế cá rô phi

– Những con cá rô các bạn đem đi làm cho thật là sạch sẽ bằng cách là chúng ta đánh bỏ vẩy cá, bỏ cả phần ruột bên trong cá ra, dùng một chút muối iot chúng ta dùng tay chà xát thật là nhẹ nhàng lên trên thân của da cá cho cá được sạch nhớt và bớt tanh đi, rửa lại thật là kỹ và thật nhiều lần với nước, vớt cá rô này ra và để cho cá thật là ráo nước bên ngoài rổ đựng.

Bước 2: Làm sạch củ nghệ

– Củ nghệ các bạn cạo sạch bỏ vỏ, rửa lại cho sạch, lấy ra cỡ khoảng chừng là 1/2 nghệ này đem đi giã nhuyễn ra hoặc đập dập, số lượng 1/2 còn lại thì chúng ta hãy đem xắt ra thành nhiều lát mỏng.

Bước 3: Ướp gia vị cho cá rô phi

– Lấy ra một cái tô lớn hoặc một cái thau nhỏ cho cá vào và chúng ta ướp cùng với cá là bột nêm + nước mắm ngon nhất + hành lá và củ nghệ đã được đập dập ra, dùng đũa chúng ta trộn nhẹ đều tay để cá thấm đều gia vị khoảng chừng là 30 phút nữa là được rồi nhé các bạn.

Bước 4: Thực hiện cách làm cá rô kho nghệ

– Bắc chảo lên trên bếp, cho chút xíu dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn này cho được nóng lên, rồi cho tiếp vào phần tỏi băm nhỏ vào và phi thơm cho vàng lên, cho cá vào và chiên cho đến khi nào thấy thịt cá săn mặt lại, xếp cho những lát nghệ xắt lát cho luôn vào, vặn lửa cho nhỏ lại, kho như thế cho liu riu thôi.

– Sau chừng khoảng là 10 phút sau thì các bạn hãy rắc nghệ bột vào và tiêu vào. Nếu các bạn thấy quá là ít nước thì châm thêm một xíu ít nước nóng vào.

– Vặn ở lửa liu riu cho cá dần dần được ngấm đều hết tất cả gia vị và mềm xương nhé các bạn. Xong rồi thì các bạn dùng chung cho nóng cùng với cơm nóng hổi.

Cá rô kho nghệ thơm thơm cay cay, khi kho đã được chín đều lên rồi thì các bạn sẽ thấy cá cũng có một màu vàng ươm trông thật đẹp mắt đây nè! Chúc cho các bà nội trợ thành công cùng với món cá rô kho nghệ.

http://www.24h.com.vn/am-thuc/dam-da-ca-ro-kho-nghe-c460a653782.html

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét