• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá rô kho thịt ba chỉ ngon độc đáo nhìn thôi đã thèm
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá rô kho thịt ba chỉ ngon độc đáo nhìn thôi đã thèm

Cách làm cá rô kho thịt ba chỉ

Cách làm cá rô kho thịt ba chỉ ngon độc đáo nhìn thôi đã thèm

Bước 1: Sơ chế cá rô phi cùng thịt ba chỉ

– Đầu tiên là các bạn đem cá rô đi các bạn đánh sạch bỏ vẩy cá rô, làm thật sạch cá bằng cách chà xát muối iot hoặc các bạn có thể rửa cá cùng với rượu trắng rồi lại rửa lại bằng vài lần nước sạch. Dùng khăn sạch chúng ta lau khô cá rô nhé các bạn.

– Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch lại, thái ra thành từng lát sao cho vừa ăn. Đầu hành trắng các bạn tước ra thành sợi.

Bước 2: Tiến hành ướp cá rô phi

– Ướp cá cùng với các gia vị như đường + nước mắm + bột tiêu + ớt và hạt nêm trong vòng khoảng chừng là cỡ 15 phút sau đó trong một cái nồi đất.

– Sau đó là các bạn xóc đều cá với nguyên liệu gia vị lên rồi lại đặt lên trên bếp lửa, bắt đầu kho cùng với thịt ba chỉ.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá rô kho thịt ba chỉ

– Thêm vào sau đó là các bạn cho vào cá một ít nước lọc sạch, kho cá cho đến khi nào thấy nước lọc sôi lên thì cho vào là một ít ớt sa tế vào.

– Trút những con cá vào bên trong nồi đất rồi kho lại đến khi nào chín mềm thì thôi. Tắt bếp ngay và rưới tiêu lên trên mặt cá và cùng với vài lát ớt nữa.

Món cá rô kho thịt ba chỉ đây không phải là một món ăn gì lạ lẫm đối với mọi người nhưng với kinh nghiệm và sự khéo léo của các bà nội trợ sẽ tạo nên một món kho riêng độc đáo. Hãy tin và làm theo chúng tôi, các bạn sẽ có được một món ăn rất ngon và bữa cơm được tròn vị.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét