• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá rô phi chiên xù giòn ngon càng ăn càng ghiền
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá rô phi chiên xù giòn ngon càng ăn càng ghiền

Cách làm cá rô phi chiên xù giòn ngon

cách làm cá rô phi chiên xù giòn ngon càng ăn càng ghiền

Bước 1: Rửa sạch cá rô phi

– Đầu tiên là các bạn cần phải đem con cá rô phi này đi làm cá và rửa thật là sạch sẽ, tách bỏ đi hết tất cả phần xương và da của cá, rồi thái ra thành từng miếng dài dài hình chữ nhật nhé các bạn ạ (chỉ còn chừa lại phần thịt màu trắng tinh), rửa sạch những miếng hình chữ nhật và để ra ngoài rổ cho ráo bớt nước.

– Các bạn chú ý rằng, nên lấy một chiếc khăn sạch chậm vào từ từ để lau khô miếng cá sau khi rửa ướt nha.

Bước 2: Lần lượt lăn cá rô phi vào bột và trứng

– Tiếp theo sau đó nữa là các bạn cho bột để ra đĩa tròn, gắp ra từng thớ miếng cá và lăn đều miếng cá vào bên trong đĩa đựng bột mỳ này và nên nhớ đĩa bột này đã trộn cùng với một ít muối và một ít hạt tiêu nha.

– Lúc sau đây các bạn lại nhúng những miếng cá đã tẩm bột này và cho nhúng luôn vào trong tô trứng gà đã được đánh tan ra. Và thế là các bạn tiếp tục cho cá lăn tiếp vào bên trong tô bột chiên xù nữa là được rồi các bạn.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá rô phi chiên xù

– Bắc một cái chảo lên trên bếp lò và đổ dầu ăn vào (hơi nhiều nhiều một chút để sao cho cá khi chiên có dầu ngập mặt cá), cho từng miếng và từng miếng vào chiên lên cho có màu vàng thơm vừa đủ là được rồi đấy, nhanh tay vớt ra kẻo bị khét đen mật đi ngon và xấu ăn có hại cho sức khỏe của chúng ta.

– Nhưng nếu các bạn không thích những loại chiên dầu nhiều này thì các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng cách là bỏ vào bên trong lò nướng và nướng ở nhiệt độ là 230 độ C trong vòng khoảng chừng là 10 phút nữa sau đó.

Thấy không? vừa ngon vừa đơn giản, chỉ cần có vài bước ngắn thôi mà hôm nay cả gia đình của chúng ta có được một bữa cơm ngon rồi hoặc nếu đãi khách thì chắc chắc khách đi tiệc cũng sẽ rất là hài lòng với món cá rô phi chiên xù này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét