• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá rô phi hấp gừng ngon không ăn thử thì hơi uổng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá rô phi hấp gừng ngon không ăn thử thì hơi uổng

Cách chế biến cá rô phi hấp gừng

cách làm cá rô phi hấp gừng ngon không ăn thử thì hơi uổng

Bước 1:  Rửa sạch và ướp cá rô phi

– Cá rô phi mau về các bạn đem đi làm cho thật là sạch sẽ, để cho cả nguyên đầu cá rồi khía các đường xéo ở hai bên thân mình này của con cá.

– Sau đó các bạn đem ướp đi cho thật là đều muối iot cùng với miếng bột nêm lên vào khắp cả mình cá và ở bụng cá, để trong vòng khoảng chừng 1 giờ đồng hồ cho cá được thấm đều các loại gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và cá rô phi

– Gừng củ các bạn đem đi gọt bỏ vỏ ngoài rồi cắt ra các sợi nhỏ và mỏng.

– Hành lá rửa thật sạch, cắt ra thành các khúc rồi chẻ cho nhỏ ra và ngâm vào bên trong nước lạnh sạch sẽ cho các cọng hành này được cong  lại, rồi sau đó đổ ra rổ cho ráo nước bớt.

– Hành củ các bạn lột bỏ vỏ và cắt mỏng ra.

– Cá rô phi sau khi các bạn ướp các loại gia vị thì lấy ra và phết lên trên mình con cá bằng 1 muỗng nhỏ tương đen, rắc thêm lên một ít gừng cắt ra sợi rồi cho tiếp tục vào trong nồi hấp lên khoảng chừng 25 phút với lửa mở lên to vừa cho cá chín tới là được.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá rô phi hấp gừng

– Bắc chảo lên, cho hành tím băm nhỏ vào chảo và phi thơm hành tím lên cùng với một chút xíu dầu ăn cho vàng lên rồi mới dội hết tất cả phần dầu hành lên trên khắp thân mình con cá sau khi hấp lên rồi.

– Tiếp theo là hãy cho phần của các nguyên liệu gừng sợi còn lại và hành chẻ lên trên cá rô phi.

– Lấy ra một cái nồi nhỏ và cho vào nồi các loại nguyên liệu sau: xì dầu cùng với nước lọc sạch + đường và hắc xì dầu đun sôi lên rồi dội lên mình cá, sau cùng là rắc tiêu bột lên mặt nồi cá kho.

Món cá rô phi hấp gừng vừa cay cay vừa có thịt cá ngọt ngây và thơm thơm mùi tiêu nồng nồng lỗ mũi. Nào, hãy cùng với chúng tôi thay đổi khẩu vị cho mâm cơm của gia đình chúng ta. Chúc mọi người thành công với món cá rô phi hấp gừng.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét