• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá rô phi hấp xì dầu cho buổi cơm tối thêm ngon miệng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá rô phi hấp xì dầu cho buổi cơm tối thêm ngon miệng

Cách làm cá rô phi hấp xì dầu

cách làm cá rô phi hấp xì dầu cho buổi cơm tối thêm ngon miệng

Bước 1: Sơ chế những con cá rô phi

– Cá rô phi các bạn cắt mang cá, đánh sạch bỏ vẩy ra, rút bỏ ruột cá, chà xát cùng với muối hạt cho cá bớt đi mùi tanh hôi và các chất nhớt bẩn. Rửa cá cho thật là sạch sẽ với vài lần nước và để cá riêng ra rổ cho cá được ráo nước bớt.

– Ướp cá rô phi cùng với xì dầu + bột ngọt (mì chính) + bột nêm + hạt tiêu + một ít bột năng và nước lọc. Để cho hết cả các hỗn hợp cá đã ướp được gia vị chúng ta kiếm một cái nắp vung sao cho vừa đủ để đậy lại cái tô và dùng tay xóc đều nhẹ nhàng để cho cá rô phi được thấm đều gia vị ướp. Chờ đó trong vòng khoảng chừng là 15-20 phút sau là được rồi nhé các bạn.

Bước 2: Thực hiện cách làm cá hấp xì dầu

– Xong rồi, chúng ta cho nguyên một con cá ra đĩa lớn, rắc củ hành tím bằm nhuyễn ra cùng với gừng củ gọt bỏ vỏ và thái ra lát mỏng và ớt trái băm nhỏ hoặc thái ra dạng sợi chỉ ra cho lên cá hết tất cả.

– Bật sẵn lò vi sóng lên rồi chúng ta cho cá đã được chế biến ở trên cho luôn vào trong lò, hấp lên trong vòng khoảng chừng là 2 phút sau nữa là được rồi nhá!

Bước 3: Thưởng thức món cá rô phi hấp xì dầu

– Cá rô phi khi đã chín đều và vàng thơm lên rồi thì hãy gắp nguyên một con cá rô phi ra đĩa lớn sạch sẽ, chúng ta có thể trang trí thêm gì đó để cho đĩa cá được sinh động hơn nhiều nữa.

Món cá rô phi hấp xì dầu chín vàng thơm lên rồi, chúng ta dùng đũa nhẹ nhàng gắp từng thớ thịt cá rô ra, thịt cá ngọt và dai dai, mùi xì dầu thật dễ chịu khi ăn vào. Nhanh tay thêm món ăn này vào sổ tay làm bếp của chúng ta cho trong mâm cơm gia đình của mình lúc nào cũng được ngon thơm và đầm ấm nhé các bạn!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét