• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá rô phi kho dưa chua ngon không thể từ chối
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá rô phi kho dưa chua ngon không thể từ chối

Cách làm cá rô phi kho dưa chua

cách làm cá rô phi kho dưa chua ngon không thể từ chối

Bước 1: Làm cá và ướp cá rô phi

– Cá rô phi mua đem về chúng ta đánh cho sạch hết tất cả vảy bao quanh bên ngoài con cá rô phi, cạo hết tất cả cái màng màu đen đen ở phía trong bụng của cá, tiếp theo là chúng ta cắt ra thành từng khúc có độ khoảng 3cm, cho vào nước mắm ngon cùng với muối iot + tiêu và bột ngọt (mì chính) ướp những loại gia vị trong vòng khoảng 2h đồng hồ.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Còn lại là phần của dưa cải chua, các bạn nên mua lá dưa cải chua nhiều hơn thì kho sẽ thấy ngon hơn là phần cọng, các bạn rửa cho thật là sạch sẽ, vắt thật nhiều ra để cho ráo bớt nước, cắt thành từng khúc sao cho thật là vừa ăn. Những quả cà chua rửa sạch đi, thái thành lát dày  khoảng chừng là 1cm.

– Thịt ba chỉ rửa thật sạch, xắt lát thật mỏng nhỏ, ướp chung cùng với một chút ít muối tiêu. Củ riềng gọt sạch bỏ vỏ ngoài, xắt lát mỏng, đầu hành trắng cắt thành nhiều khúc ngắn.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá rô phi kho dưa chua

– Lấy ra sẵn một cái niêu đất rồi chúng ta cứ thế mà xếp lần lượt theo thứ tự như là: một lớp cá cùng với một lớp dưa chua và tiếp theo là một lớp cá và một vài đầu hành + riềng lát và thịt ba rọi để lên trên như vậy đấy.

– Dư lại là phần của lớp trên cùng mặt nồi cá kho thì chúng ta hãy tưới nước màu dừa lên, thêm vào một chút ít đường cho mềm vị lại và sau đó các bạn hãy đổ thêm nước sôi nóng vào cho thật xâm xấp cả mặt cá, rồi đun sôi lên khoảng chừng 15 phút nữa.

– Đợi cho đến khi nào thấy món cá kho đã nguội được bớt rồi thì cứ tiếp tục các bạn hãy đun sôi lại 15 phút sau ở lần thứ 2, ở lần đun này rất có thể nêm nếm lại sao cho thật là vừa ăn rồi mới tắt bếp nhé các bạn, lại cứ tiếp tục cứ để cho cá kho nguội bớt.

– Lần đun thứ 3 cũng là lần đun sau nhất, đun ở nhiệt lửa nhỏ độ cho đến khi cạn nước bớt là có thể dọn ra  và dùng bữa được ngay thôi nào.

Món cá rô phi kho dưa chua trông thật là nhẹ nhàng nhưng ăn vào hết sức là ưng ý vì độ ngon sánh sệt và độ chua giòn vừa phải của cải chua và thịt cá rô phi ngọt lịm. Hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết tiếp theo ha!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét