• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá rô phi kho dứa không có gì ngon bằng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá rô phi kho dứa không có gì ngon bằng

Cách làm cá rô phi kho dứa (thơm)

cách làm cá rô phi kho dứa không có gì ngon bằng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cùng cá rô phi

– Mua 1 trái ớt hiểm này về chúng ta đem đi bỏ đầu của ớt, phần của hành lá thì chúng ta rửa thật là sạch sẽ và thái nhỏ ra thành nhiều khúc ngắn nhất có thể.

– Rửa sạch ớt sừng.

– Nửa quả dứa mua về các bạn đem đi rửa thật sạch và thái mỏng ra sao cho vừa ăn là được.

– Cá rô đánh bỏ vẩy cả, bỏ luôn cả phần ruột bên trong bụng của cá, rửa thật là sạch sẽ, để riêng ra ngoài cho ráo bớt nước, dùng con dao bén chúng ta khứa nhè nhẹ lên thân của mình cá.

Bước 2: Ướp cá rô phi chuẩn bị kho

– Để cá rô trong một cái thau nhỏ, cho các loại nguyên liệu như sau ướp cá cùng với 3 muỗng canh nước mắm ngon + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng hạt nêm + đầu hành lá (phần trắng) và sau cùng là tới ớt, xóc đều nhẹ nhàng lên cho cá được thấm gia vị.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá rô phi kho dứa

– Bắc chảo lên trên bếp, cho vào là 1 muỗng canh đường vào chảo thắng lên cho lên màu vàng nâu thơm phức.

– Cho tiếp tục món cá này đã được làm sạch cho vào, để ở nhiệt độ lửa nhỏ cho đến khi nào thấy vừa để gia vị ngấm vào cá hết tất cả. (Lưu ý là nếu như các bạn có nồi niêu đất để kho cá thì kho cá sẽ được ngon hơn).

– Khi thấy món cá kho đây này đã được săn lại, tiếp theo là các bạn cho nước dừa vào trong chảo và tiếp tục đun kho lên trên lửa nhỏ đến khi thấy nước dừa sánh đặc sền sệt lại.

– Cho dừa vào trong rồi, nêm nếm lại các loại gia vị sao cho vừa ăn, tắt bếp ngay và nhắc xuống bếp (nhớ là khi kho cá hạn chế việc lật mặt cá tới lui thì cá sẽ không bị nát ra và trông rất là đẹp mắt).

Bước 4: Thưởng thức món cá rô phi kho dứa

– Chúng ta cẩn thận múc cá ra ngoài đĩa lớn, rắc thêm một tí ít tiêu vào lên trên mặt cá cho the the cay, thêm vào nữa là cho ớt sừng thái lát vào. Ăn món ăn nóng với cơm.

Món cá rô phi kho dứa rất là thơm ngon, mùi vị độc đáo và hài hòa, tạo cảm giác ấm nóng cho mọi người. Chúc mọi người thành công với món cá rô phi kho dứa.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét