• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá rô phi nướng với hành và rau răm đơn giản ngon thơm
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá rô phi nướng với hành và rau răm đơn giản ngon thơm

Cách làm món cá rô phi nướng hành và rau răm

cách làm cá rô phi nướng với hành và rau răm đơn giản ngon thơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và cá rô phi

– Cá rô phi các bạn đem đi làm sạch từ trong ra bên ngoài, chà xát cùng với muối iot hoặc muối hộ, rửa lại nhiều lần nước rồi để riêng ra rổ cho cá ráo bớt nước.

– Lấy ra một cái tô và cho vào bên trong tô các hỗn hợp nguyên liệu gia vị như: muối io cùng với tỏi băm nhỏ + ớt băm nhỏ và đường. Xóc xóc cho đều tay và nhẹ cho cho cá được ngấm đều vào cá rô và để đó trong khoảng chừng là 3 tiếng đồng hồ.

– Rau răm các bạn lặt sạch lá, rửa lại cho thật sạch và đem thái nhuyễn ra. Hành lá chúng ta cắt bỏ gốc, rửa thật sạch, thái ra từng khúc ngắn, đầu hành trắng chẻ nhỏ ra.

– Sau đó các bạn trộn hết tất cả những hành lá và cả những rau răm vào bên trong một cái tô nhỏ để vào.

Bước 2: Thực hiện cách làm cá rô phi nướng với hành và rau răm

– Để sẵn lò nướng ở đó, làm nóng ở trong vòng khoảng chừng là 5 phút sau đó, trải ra sẵn một lớp phân nửa số lượng hành lá và rau răm cho vào bên trong một cái khay nướng rồi mới nhẹ nhàng đặt cá lên trên vỉ nướng nhé các bạn. Xong tiếp tục lại xếp phân nửa số lượng hành rau lên trên. Nướng trong vòng khoảng chừng là 15 phút sau nữa.

Bước 3: Thưởng thức món cá rô phi nướng với hành và rau răm

– Khi cá đã được nướng vàng chín lên rồi, chúng ta cho cá ra đĩa lớn sạch khác, bỏ hết tất cả rau răm và hành tươi ra ngoài nhé các bạn, xong rồi thì dọn kèm cùng với ớt đã tỉa hoa và những rau xà lách xung quanh cái đĩa cá lớn đó. Ăn nóng ngay với cơm.

Loại cá rô này thịt ngọt và béo, mùi của hành lá và rau răm thấm vào trong  từng lớp da thịt tạo nên một sự hòa quyện thật là độc đáo. Chúc các bạn thành công với món cá rô phi nướng hành lá và rau răm này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét