• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá rô phi sốt cà chua cho cả nhà thưởng thức
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá rô phi sốt cà chua cho cả nhà thưởng thức

Cách làm cá rô phi sốt cà chua

cách làm cá rô phi sốt cà chua cho cả nhà thưởng thức

Bước 1: Cá rô phi được làm sạch

– Cá rô phi đem đi mổ bụng ra rồi, bỏ đi phần ruột cá, nhớ là chúng ta nên đánh vẩy cho thật là sạch sẽ, chú ý cũng nhớ bỏ đi cả luôn phần mang cá. Sau đó là đem đi rửa thật là sạch sẽ và để cho ráo bớt nước ra ngoài rổ đựng.

– Tiếp theo là chúng ta cho cá rô phi đã được làm thật sạch xong rồi thì ướp cá trong vòng khoảng chừng 1o phút sau đó cùng với muối iot, bột nêm, rồi chờ đợi cho cá ngấm đều các loại gia vị này đây.

Bước 2: Sơ chế cà chua và gia vị

– Những quả cà chua các bạn đem đi rửa thật sạch, cắt ra dạng kiểu hạt lựu. Hành khô (hành tím củ)  lột vỏ sạch vò và băm nhỏ ra, lấy tiếp hành lá và thìa là rửa thật là sạch sẽ rồi chúng ta cắt ngắn ra sao cho vừa đủ ăn.

Bước 3: Chiên cá rô phi

– Đặt cái chảo lên bếp, cho một tí dầu ăn vào trong chảo, đợi cho dầu sôi già lên rồi, tiếp tục là cho cá vào và chiên lên cho vàng cả 2 mặt, dùng một cái xạn hoặc đũa để gắp cá rô ra đĩa.

Bước 4: Thực hiện cách làm cá rô phi sốt cà chua

– Sau đó các bạn cho hành khô đã được băm nhỏ này vào bên trong chảo vừa chiên cá phi thơm lên, kế đó nữa là các bạn bỏ cà chua thái nhỏ vào và xào lên, sau đó là hãy cho thêm nước vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được, đun sôi lên một hồi, tiếp tục là cho cá đã được đem đi chiên vàng vào.

– Đun cho tới khi nào bạn thấy cá ngấm đều các hỗn hợp trong chảo. Rưới lên một tí hành lá, thìa là lên bề mặt cá, bày ra đĩa sâu lòng và dùng nóng ngay với cơm trắng nóng hổi.

Cá rô phi sốt cà nghe rất quen thuộc và gần gũi với bạn nhưng hiếm có ai tạo ra được một món cá rô này hoàn hảo cả. Hy vọng cùng với sự giúp đỡ của chúng tôi mà mọi người có thêm nhiều món ăn ngon mới lạ độc đáo nữa.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét