• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá tầm nướng muối ớt cho bữa tiệc gia đình
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá tầm nướng muối ớt cho bữa tiệc gia đình

Cách làm cá tầm nướng muối ớt

cách làm cá tầm nướng muối ớt cho bữa tiệc gia đình

Bước 1: Sơ chế cá tầm

– Thịt cá tầm chúng ta mua về đem đi xát với muối hột, rửa thật sạch, cắt ra thành từng khúc lớn sao cho vừa ăn, khía ra dạng hình quả trám (dạng hình chiếc vẩy rồng) trên mặt của thịt cá để tăng thêm sự hấp dẫn cũng như là cho thấm đều gia vị dễ dàng thấm vào thịt cá.

Bước 2: Ướp cá tầm nướng

– Gừng chúng ta gọt bỏ vỏ rồi đem đi giã nhuyễn ra, vắt lấy nước cốt của gừng cùng với ớt + tỏi + hành giã nhỏ ra rồi trộn hết tất cả với cùng dầu vừng + dầu hào + dầu ăn + muối iot + hạt nêm + rượu vang trắng sao cho vừa đủ. Ướp cá cùng với những hỗn hợp này trong vòng khoảng chừng 15 phút.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá tầm nướng muối ớt

– Cá sau khi các bạn đã ướp xong rồi thì đem lên vỉ nướng và nướng trên lửa than nóng sẵn sàng rồi, trở qua trở lại cả hai mặt cá để là cho cá chín vàng đều 2 mặt luôn thì cho cá tiếp xúc trực tiếp với lửa than để da của cá được phồng rộp lên được, nhai giòn giòn.

Bước 4: Trình bày đẹp mắt

– Trình bày ra đĩa rồi trang trí lại vài cọng rau thơm để cho làm tăng thêm phần mùi hương vị cho món ăn này ngon hơn. Ăn kèm cùng với rau thơm và muối ớt dùng để chấm.

Món cá tầm nướng muối ớt này rất ngon đúng không nào? Hy vọng là bài viết này sẽ giúp cho các bạn làm cho bữa tiệc hoàn hảo và chất lượng hơn. Chúc các bạn thành công khi làm món cá nướng muối ớt này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét