• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá tầm om chuối đậu đơn giản mà thật là ngon
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá tầm om chuối đậu đơn giản mà thật là ngon

Cách nấu cá tầm om chuối đậu

cách làm cá tầm om chuối đậu đơn giản mà thật là ngon

Bước 1: Sơ chế cá tầm và một số nguyên liệu

– Cá tầm khi mua ngoài chợ về, chúng ta hãy đem đi làm cá tầm cho thật là sạch sẽ (các bạn có thể xát muối hột càng tốt hơn) để cho cá ra hết tất cả các chất tanh bẩn hôi và đem đi cắt ra thành nhiều khúc sao cho vừa ăn.

– Thịt ba chỉ, các bạn đem đi thái con chì còn lại là những trái chuối xanh cá bạn gọt bỏ đi vỏ, cắt khúc ra rồi bổ nhỏ lại, luộc hết nước chát của chuối.

Bước 2: Thực hiện cách làm cá tầm om chuối đậu

– Bắc một cái nồi lên trên cái bếp, cho phần khúc của con cá tầm vào xào cùng với những lát miếng thịt ba chỉ, nêm nếm lại cùng với mẻ + mắm tôm + muối iot + đường + nghệ nước.

– Chúng ta hãy đổ thêm phần nước dùng (nước lọc sạch sẽ) vào và đun cho sôi lên là được, rồi sau đó, các bạn cho phần chuối đã luộc được rồi vào cùng với tàu hủ nướng, om lên khoảng chừng 15 phút là được.

– Cho tiếp luôn cả những phần lá tía tô cùng với lá lốt và hành lá cho luôn vào sau cùng là xong ngay thôi nhé các bạn.

Món cá tầm om chuối đậu có được một vị thịt cá tầm ngon mà ngọt, vị chuối xanh bùi bùi, màu chuối hòa lẫn vào màu cá trông thật là đẹp mắt quá nè! Đảm bảo khi ăn món ăn này vào, các bạn đây sẽ được mọi người khen ngợi cho mà xem đây nè. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá tầm om chuối đậu này nha!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét