• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá tầm rang muối không đâu nấu ngon hơn ở đây
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá tầm rang muối không đâu nấu ngon hơn ở đây

Cách làm món cá tầm rang muối

cách làm cá tầm rang muối không đâu nấu ngon hơn ở đây

Bước 1: Làm sạch cá tầm

– Đầu tiên đập đầu cá cho cá chết đi rồi, dùng chính cái mũi dao bén chích máu ở hai bên mang cá rồi chúng ta dội nước sạch sẽ lên cá cho sạch nhớt. Các bạn cứ để yên nguyên con cá như thế này, không cần phải chặt đuôi hay cắt vẩy cá và đánh vảy cá gì cả.

– Đặt con cá đã được làm sạch lên trên một cái đĩa to bằng sành chịu nóng tốt hay một cái khay bằng nhôm thì càng tốt hơn nữa. Các phần đầu và phần đuôi các bạn có thể dùng để làm súp hoặc là lẩu gì cũng được cả.

Bước 2: Thực hiện cách làm cá tầm rang muối

– Đặt một cái nồi đất lên trên bếp nấu, đổ hết tất cả 1 KG muối hột cho luôn vào nồi, khuấy thật là đều lên rồi đặt con cá vào bên trong nồi nấu. Đậy kín nắp vung nồi lại (dùng lá chuối rồi và chúng ta mới đậy nắp vung lên).

– Bắc một cái nồi lên bếp đun từ trong chừng khoảng từ 20 đến 45 phút. Vì hơi nóng của nồi này và của muối sẽ làm cho cá thật là chín và thật là khô lên.

Bước 3: Pha chế nước chấm cá

– Người ăn hồi trước hay ăn chấm muối ớt còn hiện giờ chúng ta hay dùng thay chén muối ớt đó bằng các loại nước chấm ngon hơn, được chế biến kỹ càng hơn. Có khi thì nước mắm cùng với tỏi + ớt + chanh và đường, khi thì chúng ta pha nước mắm chấm như là tương hột cùng với sả + đường,+ đậu phộng rang, hoặc dùng mắm nêm và kèm theo ăn đó là rau sống và bánh tráng trắng.

Cá tầm từng miếng có màu vàng tuơi, hơi cháy khét các cạnh hơi một chút nên mới thơm thơm. Ăn món ăn này ngon nhất ở chỗ là khi cá còn nóng thì miếng cá nhai giòn giòn, dai và cả vị mặn của muối làm cho món cá tầm rang muối trở nên thật đậm đà hơn.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét