• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá trắm kho riềng thơm ngon ăn hơi bị tốn cơm
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá trắm kho riềng thơm ngon ăn hơi bị tốn cơm

Cách chế biến cá trắm kho củ riềng

cách làm cá trắm kho riềng thơm ngon ăn hơi bị tốn cơm

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

– Củ riềng các bạn cạo bỏ đi phần vỏ bên ngoài, rửa thật là sạch sẽ, sau đó là các bạn đem đi xắt ra thành những miếng lát mỏng sao cho thật là vừa mắt, đập dập hết tất cả ra.

– Lá trà xanh chúng ta đem đi rửa sạch và lần lượt là xếp những lá chè và riềng xuống bên dưới phần đáy nồi kho cá. Cá các bạn làm cho thật là sạch sẽ, để ra ngoài rổ cho ráo bớt nước.

Bước 2: Ướp cá trắm với gia vị

– Sau đó là các bạn hãy sắp xếp con cá này vào trong nồi, cho một miếng nước mắm vào sao cho nước mắm được ngập lên khoảng 1/3 miếng cá là được rồi và ướp gia vị trong khoảng là 30 phút để cho cá ngấm thật đều gia vị và thịt cũng được đanh lại.

– Đặt cái nồi cá kho lên trên bếp, đun sôi lên bùng bục lên khoảng chừng là cỡ 5 phút sau rồi tắt bếp ngay lập tức, để chừng khoảng 30 phút – 1 giờ đồng hồ rồi mới bật bếp lại đun cá sôi lại lần thứ hai nữa.

Bước 3: Làm nước màu kho cá

– Tiếp theo là các bạn thắng nước màu cho cá trắm kho: cho vào khoảng 2 thìa cà phê đường vào trong chảo, thêm vào một tí chút ít xíu nước đun để cho đường tan chảy ra hết tất cả, đến khi nào chuyển sang màu cánh gián nữa là được.

Bước 4: Thực hiện cách làm cá trắm kho riềng

– Cho tiếp tục thêm phần nước màu vừa đã được làm xong cho vào nồi cá kho, khuấy nhẹ đều tay để cho phần nước kho sền sệt lại. Cho thêm nước lã vào và ngập mặt cá.

– Lưu ý một điều là phải dùng nước sôi nóng, nếu dùng nước lạnh thì cá sẽ bị tanh hôi.

– Các bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn rồi hãy đậy nắp vung kín lại, kho cá trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi nào thấy cạn nước là được, cá đã được chín nhừ lên rồi và chuyển sang màu nâu bóng rất là đẹp mắt.

Món cá trắm kho riềng ăn vào rất ngon, bảo đảm nấu món ăn này thì nồi cơm nhà bạn sẽ được vét sạch cho mà xem. Chúc các bạn thành công với món cá trắm kho củ riềng này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét