• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá trê chiên giòn với nước mắm gừng ngon tuyệt
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá trê chiên giòn với nước mắm gừng ngon tuyệt

Cách làm cá trê chiên giòn

cách làm cá trê chiên giòn với nước mắm gừng ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế thức ăn

– Đầu tiên là các bạn đem đi sơ chế cho thật là sạch sẽ, sạch các phần nhớt bẩn và bỏ đi ruột cá và máu hai bên của cá trê, bạn cũng có thể đi mua cá đã được làm sạch kỹ ở chợ hoặc siêu thị càng tốt, đầu đuôi bạn có thể cắt bỏ hay là muốn giữ lại thì tùy thích của bạn.

– Cá trê khi đã được làm sạch luôn rồi và các bạn để cá cho ráo nước như vậy khi chiên sẽ không bị bắn dầu vào da của mình.

Bước 2: Thực hiện cách làm cá trê chiên giòn

– Bắc một cái chảo đặt lên bếp, đợi cho thấy khi chảo nóng, sau đó là chúng ta cho dầu ăn vào và chờ cho sôi già dầu ăn lên, bạn nên cho thêm nhiều phần dầu ăn hơn một chút để cho cá được chiên giòn hơn.

– Khi dầu đã già rồi thì thả cá vào chiên cho đến khi chín một mặt này thì mới trở cá và cho chín đều luôn cả bên mặt kia.

– Để cho cá chiên không bị cháy khét nghẹt ở bên mặt ngoài mà bên trong thịt vẫn còn sống thì các bạn nên để lửa hơi vừa vừa để cho cá chín và giòn như ý nhé các bạn.

– Khi thấy hai mặt cá đã chín vàng rồi, các bạn hãy dùng sạn xúc cá ra cho vào đĩa có giấy lót thấm dầu để phần dầu bị thừa không bị hút ngược vào trong con cá như vậy ăn sẽ không bị ngán bởi những loại chất dầu mỡ.

Bước 3: Pha chế nước mắm gừng ngon

– Gừng củ các bạn nạo bỏ vỏ ở bên ngoài nha, rửa lại thật sạch rồi các bạn đem đi thái mỏng nhỏ lại rồi các bạn cắt ra dạng hạt lựu cỡ bằng đầu của cây tăm là được.

– Ớt trái đỏ cùng với tỏi cũng cắt khoanh lát mỏng rồi sau đó các bạn cho hết tất cả vào trong cối và giã thật nhuyễn ra.

– Sau khi đã giã xong thì các bạn cho vào đường phèn, đổ thêm vào một ít nước sôi nóng vào và khuấy đều lên.

– Kế đó, các bạn cho thêm vào nước cốt chanh cùng với nước mắm loại ngon. Nêm nếm lại gia vị sao cho thật là vừa ăn, hợp với khẩu vị của bạn nhất.

Món cá trê chiên giòn chấm nước mắm có thịt cá nhai giòn rụm ở bên ngoài da cá, có thêm một chút tí gia vị cùng hòa quyện vào nhau và kế đó có chén nước mắm gừng ưng ý. Chúc mọi người có một bữa cơm ngon với món cá trê chiên mắm gừng.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét