• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá trê kho nghệ vàng tươi ngon hấp dẫn
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá trê kho nghệ vàng tươi ngon hấp dẫn

Cách nấu cá trê kho nghệ tươi

cách làm cá trê kho nghệ vàng tươi ngon hấp dẫn

Bước 1: Chọn và sơ chế cá trê

– Cá trê khi đi mua, các bạn nên chọn loại con cá vừa và còn tươi sống, đem về làm sạch sẽ, các bạn bỏ luôn mang và ruột cá trê, để nguyên con ngâm vào nước muối loãng tầm chừng khoảng 10 phút sau đó cho thật là sạch sẽ nhớt tanh bẩn.

– Cắt con cá ra thành từng khúc sao cho vừa đủ ăn, rửa lại bằng nước sôi một lần để nguội lại bớt sau đó là chờ cho ráo bớt nước ngoài rổ.

Bước 2: Ướp cá với các loại gia vị

– Chúng ta đem đi bỏ con cá vào tô rồi ướp cá cùng chung với chút đường + bột cà ri + nước mắm ngon + hành xanh bằm nhỏ mà nhuyễn và nghệ củ được thái lát ra.

– Để trong tô gia vị khoảng 20-30 phút cho hết tất cả ngấm đều gia vị nhé các bạn.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá trê kho nghệ

– Đặt một cái nồi kho cá để lên bếp, rưới thêm trong nồi kho vào 2 muỗng dầu đậu nành.

– Kế nữa là chúng ta xếp cá lần lượt từng múi vào trong nồi và kho ở lửa vừa.

– Đong chừng cỡ khoảng là 1/2 bát nước lọc sạch cho thêm vào nồi cá để kho lên, đun cho đến khi nào gần cạn thì hãy tắt bếp ngay là được.

Bước 4: Trình bày ra đĩa lớn

– Gắp cá kho ra một cái đĩa lớn, cắt ra thêm vài lát ớt để trang trí bên trên cùng với đó thêm một chút tiêu rưới lên mặt cho the the.

Món cá trê kho nghệ nóng hổi cùng kèm theo là ăn với cơm nóng hổi. Thịt ngọt mềm dai đã làm nên một món ăn ngon không thể chê vào đâu được nha. Chúc mọi người có bữa cơm ấm cúng và vui vẻ nhé các bạn ơi! Chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét