• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá trê kho tiêu cay nồng cho gia đình thêm ấm áp
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá trê kho tiêu cay nồng cho gia đình thêm ấm áp

Cách làm cá trê kho tiêu

cách làm cá trê kho tiêu cay nồng cho gia đình thêm ấm áp

Bước 1: Sơ chế cá trê và nguyên liệu

– Cá trê chúng ta mua về đem đi làm thật là sạch sẽ, lấy ra máu bầm của hai bên mang con cá, cắt ra thành từng khoanh dày cỡ khoảng chừng 2-3cm, để cho ráo bớt nước ở ngoài rổ.

– Hành và tỏi chúng ta lột bỏ vỏ ở bên ngoài cùng, băm nhỏ ra, thái nhuyễn lại.

Bước 2: Ướp cá trê với gia vị

– Cho vào tô các loại nguyên liệu sau đây: 1 thìa cafe tiêu bột cùng với 1 thìa canh đường + 1 thìa canh tỏi bằm nhuyễn + 1/2 thìa cafe muối iot + 1/2 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa canh nước mắm và đầu hành trắng bằm nhuyễn ra hết tất cả.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá trê kho tiêu

– Đặt cái chảo lên trên bếp, bật lửa lên và đun nóng chảo, cho 2 thìa canh dầu ăn và 2 thìa đường thắng cho hơi hơi bị ngả màu vàng nhạt nhạt, thêm vào phần tỏi băm vào và phi vàng cho thơm lên rồi lại tiếp tục cho cá vào và đảo đều lên hết tất cả nha.

– Sau đó là các bạn cho thêm một tí phần miếng nước sôi vào và cho nước lắp xắp với mặt cá, kho ở lửa liu riu thôi nhé các bạn.

Bước 4: Nêm lại gia vị nồi cá kho

– Nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị mà nếm sao cho thật là vừa ăn, đun tiếp tục như thế này đến khi gần hết cạn bớt nước thì tắt bếp ngay để đó chờ khoảng 10 phút.

– Sau đó tiếp tục chúng ta đã thấy cá được chín rồi thì cho cá ra đĩa và rắc thêm một ít tiêu và hành là vào lên trên mặt nồi cá trê kho.

Thế là chúng ta đã hoàn thành xong món cá trê kho tiêu cay này rồi nhé các bạn. Món cá trê kho tiêu có hương vị thơm và có vị ngọt đặc trưng của loại cá trê này, ăn nóng kèm với cơm nóng, thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình và nhất là những ngày trời đông lạnh giá.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét