• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá trê kho tộ ăn với cơm trắng ngon vô cùng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá trê kho tộ ăn với cơm trắng ngon vô cùng

Cách nấu cá trê kho tộ ngon

cách làm cá trê kho tộ ăn với cơm trắng ngon vô cùng

Bước 1: Sơ chế cá trê và nguyên liệu

– Cá trê chúng ta đem làm thật là sạch sẽ, lấy cá máu bầm của cả hai bên mang vảy cá, có thể dùng muối chà xát cá cho bớt nhớt, cắt ra thành từng khoanh dày khoảng chừng độ 2-3cm, để cho ráo nước ở bên ngoài rổ.

– Hành và tỏi băm nhỏ ra, thái nhuyễn thật là nhuyễn.

Bước 2: Ướp cá trê với gia vị

-Cho 1 thìa cafe tiêu bột cùng với 1 thìa canh đường + 1 thìa canh tỏi bằm nhuyễn + 1/2 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe nước mắm ngon và đầu hành màu trắng khúc trên băm nhuyễn ra.

Bước 3: Thực hiện cách làm món cá trê kho tộ

– Đun nóng chảo lên, cho vào hai thìa canh dầu ăn và hai thìa đường thắng cho hơi có ngả màu một tí, thêm vào phần tỏi bằm nhuyễn vào và phi vàng thơm lên rồi cho cá vào và đảo đều lên.

Bước 4: Nêm nếm gia vị khi kho cá

– Sau đó chúng ta cho thêm nước sôi cho hơi lắp xắp với con cá, kho ở lửa liu riu, nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người, đun cho đến khi nào gần thấy hết nước kho thì tắt bếp ngay và để khoảng 10 phút.

– Sau đó chúng ta cho cá ra đĩa rắc thêm một miếng ít tiêu và hành lá vào  là chúng ta đã hoàn thành cho món cá trê kho tộ này.

Món cá trê kho tiêu có được một vị ngọt đặc trưng của món cá trê, ăn cơm nóng kèm, thích hợp cho bữa cơm gia đình nhất là những ngày trời bắt đầu hơi se lạnh.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét