• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá trê om hoa chuối lạ miệng thay đổi khẩu vị cả nhà
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá trê om hoa chuối lạ miệng thay đổi khẩu vị cả nhà

Cách nấu cá trê om hoa chuối

cách làm cá trê om hoa chuối lạ miệng thay đổi khẩu vị cả nhà

Bước 1: Sơ chế hoa chuối và nguyên liệu

– Đầu tiên là những bông hoa chuối chát, chúng ta mua về để ra thau nhỏ rồi chúng ta đem đi rửa thật là sạch sẽ và trút hết tất cả riêng ra rổ cho ráo bớt nước trong hoa ra, xắt ra thành từng khoanh dài sao cho vừa đủ ăn.

– Phần của các loại rau om, mùi tàu (hoặc còn được gọi là ngò gai) chúng ta cũng đem đi rửa thật là sạch sẽ, để riêng ra rổ cho ráo nước, sau đó là các bạn xắt nhuyễn ra.

Bước 2: Làm sạch và ướp cá

– Cá trê các bạn mua về làm sạch thật sach cá, ướp cùng với bột nghệ + sả bằm nhuyễn + tỏi băm + gừng xắt lát + giềng + mẻ và hạt nêm cho hết tất cả được thấm đều gia vị khoảng chừng trong vòng 20 phút sau đó.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá trê om hoa chuối

– Bắc một cái chảo không dính lên trên bếp, cho tỏi cùng tí dầu ăn rồi đem đi phi thơm tỏi lên nhé các bạn, tiếp theo là cho thêm phần cá trê vào và xào sơ sơ qua, đổ nước cốt của dừa vào nồi cho thấy mặt nước cốt của dừa xâm xấp cá là được.

Om khoảng chừng được 30 phút sau nữa thì cho thêm vào một chút nước lã và hoa chuối, chuối chát vào, om cứ tiếp tục như vậy trong vòng chừng khoảng 10 phút sau nữa là được. Cho món cá trê om này ra bát lớn, rắc thêm một miếng rau om, rau mùi lên trên mặt, dùng nóng ngay lập tức với cùng cơm nóng hổi.

Món ăn này thật là dân dã và giản dị. Món ăn không quá đắt tiền nhưng đã làm cho rất nhiều người chết mê chết mệt với món ăn này đấy. Chúc các bạn thật ngon miệng cùng gia đình với món ăn cá trê om hoa chuối này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét