• Cập nhật lần cuối
Cách làm cải chíp sốt dầu hào nấm hương tốt cho sức khỏe
Món Chay

Cách làm cải chíp sốt dầu hào nấm hương tốt cho sức khỏe

Cách làm món cải chíp sốt dầu hào nấm hương

cách làm cải chíp sốt dầu hào nấm hương tốt cho sức khỏe

Bước 1: Mua cải chíp về (mua nên chọn loại cải chíp có cây to và cứng chắc), các bạn ngâm chút xíu muối với nước cho sạch cải nhé! Đợi khoảng 15 phút thì các bạn vớt ra rửa lại vài lần nước sạch rồi vớt lại ra rổ để cho cải ráo nước bớt. Thái ra dọc chính giữa ra làm hai phần theo thân của cây cải chíp.

Bước 2: Nấm hương mua về rửa cho thật sạch sẽ, lấy ra sẵn một tô nước to (nước ấm ấm), để những cánh nấm hương vào tô nước ấm ngâm lâu lâu cho nấm hương mềm mềm ra hết nhé các bạn!

Bước 3: Cho 2 thìa canh dầu mè vào chảo bắc lên bếp lò đun nóng rồi tiếp theo cho thêm tiếp là 2 thìa canh dầu hào rồi chúng ta dùng đôi đũa khấy đảo đều lên để cho hết tất cả hỗn hợp nguyên liệu hòa hợp lẫn vào nhau, tiếp đến chúng ta cho thêm 2 thìa canh nước ngâm nấm khi nãy, chờ nấu sôi lên lại thì cho những cánh nấm hương đã ngâm mềm rồi vào cái chảo dầu hào đang sôi. Xong rồi thì tắt bếp.

Bước 4: Bắc một chảo khác trên bếp khác luộc sơ qua cải chíp vừa chín tới hì hãy bắc xuống ngay nhé các bạn, khi cái cọng cải bắt đầu trong vắt hơn thì vớt cải chíp ra rổ, bứt rời ra cho từng cọng cải không búp lại vào nhau để miếng rau được xanh hơn và sẽ nhỏ hơn.

Bước 5: Cho hết phần cải chíp vào chảo dầu hào xào sơ chín đều, trộn tất cả đều rồi xếp ra đĩa lớn, thêm nấm lên trên mặt cải. Món cải này không cần phải nêm thêm chút gia vị nào nữa cả bởi vì bản thân của gia vị dầu hào đã rất mặn rồi, phải chế vào thêm nước nấm vào để giảm bớt đi vị mặn chát không ngon lắm đâu nha.

Cải chíp xốt dầu hào nấm hương là một món ăn kèm rất hợp cho cả bữa cơm gia đình mặn lẫn ăn chay đây này. Chúc mọi người thật là ngon miệng khi thưởng thức chính món ăn mà chính do mình tự tay nấu nhé! Chào và hẹn gặp lại mọi người ha.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét