• Cập nhật lần cuối
Cách làm cải thảo cuộn nấm kim châm ngọt thanh
Món Chay

Cách làm cải thảo cuộn nấm kim châm ngọt thanh

Cách làm món cải thảo cuộn nấm kim châm

cách làm cải thảo cuộn nấm kim châm ngọt thanh

Bước đầu tiên: Bước đầu tiên là chúng ta bắt tay làm sốt chua cay, các bạn hãy đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo lúc mới vừa nóng lên, xào qua lại cho thơm với 2 thìa canh cần tàu đã được băm nhỏ + nửa thìa canh gừng đã được bào bỏ đi vỏ và thái sợi + 1 thìa canh hành boa-rô + nửa thìa cafe ớt băm + 2 thìa canh củ cà-rốt rửa sạch và cắt hạt lựu rađể thêm vào, chúng ta chế vào chảo 2 thìa canh nước loãng dấm + 1 thìa canh nước tương (xì dầu đó) + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe hạt nêm nấm (hạt nêm chay). Làm cho được tất cả sánh lại bằng bột gừng.

Bước thứ hai: Cải thảo chúng ta hãy làm tách ra từng bẹ riêng biệt, để nguyên xi một bẹ dài luôn, rửa thật sạch, chần sơ cho mềm qua nước sôi nóng, để cho ráo nước ở bên ngoài chiếc rổ.

Bước 3: Phần nấm đùi gà chúng ta ngâm nước muối iot hòa quyện loãng rồi rửa sạch lạ nhé các bạn, cắt thành từng cọng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi nóng, trút hết ra rổ để cho ráo nước.

Bước 4: Chả lụa chay,các bạn hãy lấy dao cắt cọng (dạng sợi) như nấm đùi gà. Tiếp đó, các bạn hãy trải ra một miếng cải thảo ra ngoài khay lớn đụng, cho phần nấm đùi gà và phần chả lụa chay cho vào cuộn tròn lại thật nhẹ. Lần lượt làm thế cho đến khi nào hết.

Bước 5: Khi đã hoàn thành xong các giai đoạn rồi, trút hết thức ăn này ra đĩa, rưới thêm phần nước sốt chua cay mà được chúng ta chế biến khi nãy cho thêm vào, dùng cho thức ăn này lúc còn nóng trong bữa cơm sẽ rất là ngon đấy nhá. Chú ý rằng để cải thảo và nấm cho hai thứ này được ngọt hơn thì khi sơ chế cải thảo và nấm, đem đi hấp chín là sẽ ngon hơn là luộc chín đấy nhé. Khi hấp xong chúng ta nên ngâm trong nước đá lạnh thì cải có màu đẹp.

Món cải thảo cuộn nắm kim châm có được một vị ngọt thanh thanh, ăn vào không bị ngán, cải thảo ăn vào rất là lành tính, chúng ta có thể xào hoặc cũng có thể luộc chín đấy. Chúc các bạn thành công khi thực hiện làm cải thảo nấm kim châm này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét