• Cập nhật lần cuối
Cách làm canh cá diêu hồng nấu ngót thích hợp vào trời se mát
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm canh cá diêu hồng nấu ngót thích hợp vào trời se mát

Cách nấu canh cá diêu hồng nấu ngót

cách làm canh cá diêu hồng nấu ngót thích hợp vào trời se mát

Bước 1: Lấy các loại rau, củ, quả mua về đem ra rửa thật sạch. Cá diêu hồng làm sạch, đánh vẩy, rửa lại với rượu trắng rồi lấy khăn giấy thấm thấm và lau khô. Cà chua rửa thật là sạch sẽ, thái dạng múi cau. Hành tây bóc bỏ sạch sẽ vỏ bên ngoài. Cần tây và hành lá tươi thái nhuyễn.

Bước 2: Bắc một chiếc chảo lên, cho chút dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu ăn nóng, phi thơm tỏi bằm nhuyễn, cho phần hết tất cả cà chua cùng với hành tây được thái múi cau vào chảo và xào sơ sơ qua với ít hạt nêm và đường.

Bước 3: Đổ cho nước lọc sạch vào chảo vừa đủ dùng là được, rồi đun sôi nước nóng lên, cho cá diêu hồng vào đun cho đến khi nào cá chín lên thì là được. Nêm nếm hết tất cả lại gia vị sao cho vừa ăn, cho rau cần và hành lá được thái nhuyễn ra cho vào rồi tắt bếp ngay lập tức nhé. Khi canh cá diêu hồng nấu ngót đã chín và còn nóng thì chúng ta mau múc canh ra tô lớn, rắc lên mặt của phần tô canh một ít tiêu bột, ớt trái hoặc thái nhỏ mỏng nếu thích ăn cay rồi dùng nóng.

Món canh cá diêu hồng nấu ngót thơm thơm và ngon ngon. Vị thơm của cần tây và hành lá, vị ngon của thịt của cá diêu hồng dai dai ngọt ngây ngất. Trời hơi se mát rất thích hợp với một bữa cơm gia đình có một món canh nóng như thế này. Chúc mọi người vào bếp thật vui vẻ và xin chào, hẹn gặp lại.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét