• Cập nhật lần cuối
Cách làm canh cá nheo om chuối đậu cho ông xã ăn tối
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm canh cá nheo om chuối đậu cho ông xã ăn tối

Cách nấu canh cá nheo om chuối đậu

cách làm canh cá nheo om chuối đậu cho ông xã ăn tối

Bước 1: Làm sạch và ướp cá

– Cá rửa  mua về chúng ta mổ bỏ ruột và mang cá rồi sau đó rửa thật là sạch sẽ để cho ráo nước bớt rồi cắt thành khúc sao cho vừa đủ ăn.

– Ướp cá cùng với là với 1 muỗng súp bột nghệ + 1 củ hành khô lột vỏ băm nhuyễn + 1 ít xíu bột canh trong khoảng thời gian là chừng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ sau đó cho cá đều được ngấm gia vị hết tất cả.

Bước 2: Làm sạch và ngâm ướp chuối đậu

– Chuối xanh các bạn đem đi lột bỏ vỏ, cắt ra thành từng khúc chừng cỡ 3cm và bổ ra làm tư, ngâm chuối xanh này vào bên trong nước muối loãng iot khoảng chừng là 20 phút sau đó nữa rồi rửa lại bằng nước thật sạch,  sau đó là đổ ra rổ cho ráo nước bớt.

– Ướp chuối cùng với 1/2 thìa cà phê bột nghệ + 1/2 thìa cà phê gia vị.

Bước 3: Đậu hủ và thịt ba chỉ

– Đậu hủ chúng ta hãy thái ra thành những miếng vuông hơi nhỏ chiên lên vàng thơm, rồi đổ hết tất cả đậu hủ ra bát xóc lên và cùng với 1 ít bột canh cho ngấm đều gia vị.

– Thịt ba chỉ các bạn đem thái con chì đi , cho thịt ba chỉ vào trong nồi rang cháy các cạnh rồi đổ lại vào chung dùng với chuối xanh vào và xào lên chung trong khoảng chừng 4-5 phút.

Bước 4: Thực hiện cách làm canh cá nheo om chuối đậu

– Sau đó, các bạn đổ nước lọc sạch cho ngập mặt của chuối xanh, đun nước cho thiệt là sôi lên rồi, thả con cá nheo vào nấu cùng. Lọc mẻ ra rồi chưng thơm cùng với dầu ăn rồi đổ vào nồi canh nấu.

– Hành lá, cùng với rau dăm và lá tía tô nhặt sạch lá và rửa thật sạch, thái nhỏ ra. Khi chuối đã gần như chín nhừ lên thì cho thêm phần đậu phụ vào và nấu cùng lên, rồi để chuối cho nhừ hẳn.

– Thả  rau và hành lá vào trong nồi canh thì các bạn tắt bếp ngay, thêm vào 1-2 muỗng cà phê nước mắm ngon cho canh ngọt dậy lên hương mùi thơm đậm đà. Múc canh nóng ra tô và dùng canh cùng với cơm trắng.

Món canh cá nheo om chuối đậu là món ăn hết sức dân dã mà lại ngon bổ dưỡng. Cả nhà cùng ngồi quây quần bên nhau và thưởng thức món canh nóng hổi này sẽ cảm thấy rất ngon và rất rất là hạnh phúc. Chúc cả nhà ngon miệng với món canh cá nheo om chuối đậu.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét