• Cập nhật lần cuối
Cách làm canh nấm chay cho ngày rằm sắp đến
Món Chay

Cách làm canh nấm chay cho ngày rằm sắp đến

Cách làm món canh nấm chay

cách làm canh nấm chay cho ngày rằm sắp đến

Bước 1: Củ cà-rốt đỏ ta gọt sạch hết vỏ cứng bên ngoài, rửa thật sạch và tỉa hoa cho đẹp (nếu như các bạn cần). Đậu hà lan chúng ta tước bỏ phần xơ bên ngoài, rửa thật sạch. Nấm đông cô chúng ta cắt đi phần chân rồi cũng rửa thật sạch. Tất cả rửa xong thì để ra rổ cho chúng được bớt nước đi, ráo nước. Tàu hủ miếng thì chúng ta nên cắt làm 6 là vừa nhất thành những miếng khối ô vuông.

Bước 2: Hành lá và rau mùi chúng ta cũng nhặt sơ, rửa thật sạch, đem để ra tấm thớt và hãy thái nhỏ mà nhuyễn ra nhé các bạn.

Bước 3: Chúng ta bắc nồi lên bếp rồi phi thơm dầu ăn với một chút xíu hành khô cho thơm vàng lên nhé các bạn. Cho tất cả phần nguyên liệu cà-rốt ở trong rổ ra xào sơ sơ trong nồi, ta thấy hơi chín mềm rồi đó thì các bạn hãy đổ thêm nước vào, đun lên cho sôi làm canh nấm nhé.

Bước 4: Khi đã sôi chín tới rồi thì các bạn cho những loại củ vào trước, bỏ vào nồi rồi canh sôi một chút bỏ tàu hủ vào nồi luôn. Cùng với tàu hủ là nấm đông cô và trái đậu hà lan. Thêm gia vị vào và bêm nếm lại thức ăn cho vừa ăn.

Bước 5: Khi canh sôi lại lần nữa thì thêm nấm đông cô vào sau cùng. Đun tiếp tục nữa đến khi nào chừng 1-2 phút là được rồi nhé. Tắt bếp ngay là được. Thẹm một nhúm miếng hành lá, rau nùi nhuyễn thả lên mặt nồi canh nấm.

Một bữa cơm đúng nghĩa phải có một tô canh ăn kèm và một tô canh nấm chay thanh đạm, ít cho sử dụng dầu mỡ thay đổi khẩu vị làm chúng ta ít ngán hơn và ít bệnh hơn nữa. Mùi thơm và độ ngon của canh nấm chay này không thua kém gì những món canh khác dâu nhé. Chúc các bạn ngon miệng với canh nấm chay!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét