• Cập nhật lần cuối
Cách làm chả cá lã vọng ngon với cá thác lác rô phi
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm chả cá lã vọng ngon với cá thác lác rô phi

Cách làm chả cá lã vọng ngon với cá thác lác rô phi

Hà Nội có rất nhiều loại chả cá ngon và làm bằng nhiều loại cá khác nhau. Các bạn có thể học cách làm chả cá thu rất hấp dẫn và có thể dễ dáng thực hiện. Nếu thích chế biến bằng cá rô phi thì có thể học cách làm chả cá rô phi. Hoặc nếu các bạn muốn ăn chả theo kiểu Hàn thì hãy tham khảo cách làm chả cá hàn quốc nhé.

Cách làm chả cá lã vọng

Bước 1 : các bạn hãy lọc mẻ bỏ bã chỉ lấy nước thôi nhé.

Bước 2 : rửa cá sạch để ráo nước rồi cắt từng miếng nhỏ vừa ăn. Các bạn đừng bỏ đi mỡ cá vì chúng ta sẽ dùng khi chiên lại cá sau khi nướng nhé

Bước 3 : cho cá vào ướp với riềng và những gia vị đã chuẩn bị sẵn trong vòng 1 tiếng để cá có thể ngấm đều gia vị. Trong lúc đó, các bạn rửa sạch rồi cắt khúc thìa là và chẻ hành thành từng lát mỏng.

Bước 4 : sau khi ướp xong các bạn đưa cá ra nướng cho chín vàng đều cả 2 mặt. Trong quá trình nướng nếu thấy đã bị khô mỡ bạn có thể quét lên cá 1 ít dầu ăn để cá được mềm mà không bị cháy nhé.

Bước 5 : nướng cá xong các bạn hãy lấy phần mỡ cá cho vào chảo rán cho chảy ra hết rồi cho cá vào đảo rồi cho luôn hành và thìa là vào đảo đều là ăn được.

Bước 6 : Để có được bát mắm tôm ngon mà không bị tanh các bạn hãy làm theo cách này nhé : cho 1 ít rượu trắng vào mắm tôm rồi hấp cách thủy trong vòng 5p, sau đó mang ra cho đường và vắt chanh vào rồi đánh sủi bọt lên là xong.

Có rất nhiều cách làm chả cá Hà Nội ngon mà đơn giản rất dễ thực hiện. Nếu các bạn có thời gian có thể đến thưởng thức các món chả cá ở quán Chả cá Tràng An ở Hà Nội và tham khảo cách làm chả cá Tràng An của họ để về chế biến tại gia đình.

Ngoài món chả cá lã vọng thì món chả cá thác lác cũng không kém phần nổi tiếng ở Hà Nội. Cách làm chả cá thác lác đơn giản hơn cách làm chả cá lã vọng nên các bạn có thể thử làm nhé. Nếu các bạn muốn thử làm món bún nước thì hãy thử học cách làm chả cá Đà Nẵng nha rất đáng để thử đấy ! Chúc cả nhà ngon miệng !

 

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét