• Cập nhật lần cuối
Cách làm chả chay tàu hủ ky mềm thơm ngon hơn ngoài tiệm
Món Chay

Cách làm chả chay tàu hủ ky mềm thơm ngon hơn ngoài tiệm

Cách làm chả chay tàu hủ ky mềm thơm ngon hơn ngoài tiệm

Cách thực hiện món chả chay tàu hủ ky ngon nhất

Bước 1: Sơ chế đậu hũ ky và nguyên liệu

– Đầu tiên, chúng ta có 2 loại tàu hủ để lựa chọn, 1 là loại tàu hủ ky non bán sẵn ngoài chợ còn 2 là tàu hủ ky khô, mua về các bạn cho vào trong nước sôi (có pha thêm một tí muối loãng) trụng chín, vớt để ra ngoài rổ cho ráo nước. Sau đó cắt nhỏ ra.

Bước 2: Trộn nguyên liệu chả chay

– Hành boaro làm sạch, cắt nhỏ, bắc lên trên bếp một chảo dầu, đun nóng trước rồi thả hành boaro vào phi cho vàng thơm lên, thêm hạt nêm chay + đường + muối + bột tiêu + tiêu hạt + tàu hủ ky vào hành chảo hành boaro.

– Tiếp theo, các bạn dùng đũa trộn cho thật là đều tay lên và có thể chúng ta nhồi mạnh các nguyên liệu để chúng bám dính gia vị và được kết chặt hơn khi đem ra gói nhé, còn về phần lá chuối rửa sạch, lau khô, trụng sơ qua nước sôi để lá được mềm hơn.

Bước 3: Cuộn và hấp chả chay tàu hủ ky ngon nhất

– Lấy muỗng múc hỗn hợp nguyên liệu tàu hủ ky vào giữa lá chuối, gói hai đầu vô trước sau đó cuốn từ từ vào trong, dùng một sợi dây nilon dài buộc chặt (giống như đòn bánh tét vậy), đem đi hấp.

– Sau khi chúng ta đã lần lượt cuộn chả chay rồi, các bạn cho hết vào trong nồi xửng, hấp chín lên. Khoảng qua 1 giờ đồng hồ, chả chín, các bạn gắp ra rổ để ráo bớt nước nhé.

Bước 4: Thưởng thức món chả chay tàu hũ ky

– Đợi nguội thì chúng ta hãy tháo vỏ bánh ra và cắt thành những lát mỏng nhỏ vừa đủ ăn. Món chả chay tàu hủ ky này nếu muốn ngon hơn nữa các bạn hãy cho ăn kèm cùng với bánh mỳ hoặc là cơm hay những món chay như hủ tiếu chay, bánh canh chay,…

Những lát chả chay thơm phức mềm mại và ngon ngon, lâu lâu cắn phải một miếng tiêu cay cay cảm giác ngon không tả nỗi, những ai đang cảm thấy bị thích món ăn này rồi thì hãy làm ngay nhé. Đảm bảo không làm mọi người phải thất vọng đâu đấy. Chúc các bạn thành công khi chế biến chả chay tàu hủ ky này nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét