• Cập nhật lần cuối
Cách làm chả giò bắp chay thơm ngon giòn rụm
Món Chay

Cách làm chả giò bắp chay thơm ngon giòn rụm

Cách làm chả giò bắp chay thơm ngon giòn rụm

Các bước để thực hiện món chả giò bắp chay ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, chúng ta cho lột bỏ vỏ bắp, tước bỏ những sợi râu bắp thật là sạch sẽ, sau đó bào nhỏ ra, trút riêng ngoài tô. Tiếp theo, phần nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ. Ngò rí và hành lá nhặt – rửa sạch, để ráo, thái khúc ngắn vừa ăn. Tàu hủ ky cắt nhỏ.

– Các bạn cho tất cả các nguyên liệu nấm mèo cùng với tàu hủ ky, hành boaro, bắp, ngò rí vào cùng với nhau. Dùng muỗng trộn đều tay lên sau đó nêm thêm hạt nêm chay và tiêu cho hỗn hợp được cay cay thơm thơm nhé các bạn.

Bước 2: Cuốn chả giò bắp chay

– Để có cách làm món chả giò bắp chay được ngon, chúng ta sẽ dùng loại bánh tráng cuốn có màu vàng nâu hoặc bánh đa nem nhé, khi chiên, các bạn sẽ cảm thấy bánh được giòn tan và thơm ngon hơn đấy.

– Trải rộng miếng bánh tráng lên một mặt phẳng, tiếp theo, chúng ta dùng muỗng múc nhân đã trộn phía bên trên đặt vào ngay giữa vỏ bánh, sau đó cuộn tròn như bạn cuốn những chả giò bình thường vậy nha.

Bước 3: Chiên và thưởng thức món chả giò bắp chay

– Bắc một chảo dầu nhỏ đặt lên trên bếp, đợi dầu nóng già rồi thì các bạn gắp lần lượt từng cái vào và chiên giòn các mặt. Bày sẵn một đĩa có lót khăn giấy, khi chả giò chín vàng, chúng ta vớt ra đĩa để ráo dầu.

– Dọn món chả giò bắp chay ra đĩa, trang trí vài sợi ngò rí vây xung quanh giúp cho món ăn tăng phần hấp dẫn hơn, dọn kèm cùng với chén nước mắm chua chua ngọt ngọt để chấm kèm luôn nhé. Thưởng thức.

Những cuốn chả giò bắp chay giòn giòn, ngon miệng khi chấm kèm cùng với nước mắm chua chua ngọt ngọt càng làm tăng thêm cho món ăn những hương vị hấp dẫn và độc đáo nhất. Vào dịp cuối tuần mà ta tranh thủ chế biến món ăn này để đãi tất cả mọi người trong nhà thì thật tuyệt vời. 6monngonmoingay.com vừa thực hiện xong cách làm chả giò bắp chay thơm ngon giòn rụm, chúc các bạn thành công và ngon miệng khi thưởng thức món chả giò bắp này nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét