• Cập nhật lần cuối
Cách làm cho cá đuối nướng lá lốt đơn giản và ngon tuyệt vời
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cho cá đuối nướng lá lốt đơn giản và ngon tuyệt vời

Cách làm món cá đuối nướng lá lốt

cách làm cho cá đuối nướng lá lốt đơn giản và ngon tuyệt vời

Bước 1: Làm cá đuối

– Cá đuối mua đem về nhà các bạn để ra một cái thau và dùng muối chà xát cho cá bớt tanh nhớt thật là sạch sẽ, rửa lại nước lọc sạch nhiều lần, để ra rổ ráo bớt nước, dùng dao cắt ra thành từng miếng sao cho mỗi miếng cá đuối là có bề dày khoảng chừng cỡ 3cm.

– Sau đó các bạn đem cá ra tô và ướp cá cùng với chung là một ít hành và tỏi băm nhỏ ra + 3 muỗng nước mắm ngon + ớt tách bỏ hạt đã được thái lát nhỏ ra + nghệ cạo sạch vỏ ngoài và thái lát dọc mỏng nhỏ và cuối cùng là sả băm nhuyễn ra nữa.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

– Lá lốt các bạn rửa thật sạch, để ráo bớt nước rồi bằm nhuyễn lá ra rồi sau đó các bạn cho vào cá đã được tẩm các loại gia vị như ở bên trên rồi trộn đều hết tất cả lên và để khoảng chừng cỡ là 15 phút sau để cho cá được ngấm đều các gia vị và món ăn sẽ  thật thơm hơn nữa nhé các bạn. Lá chuối rửa sạch lại và để ráo nước.

Bước 3: Thực hiện nướng cá đuối

– Sau đó các bạn cho cá đuối vào lá chuối sao cho vừa đủ ăn và đem gói lại và đặt vỉ nướng lên than hoa và nướng, nướng cho đến khi nào thấy lá chuối xanh này để bị khô lại thì các bạn nhớ mở lá chuối ra để thay cá vào lá chuối mới khác nữa và đem đi nướng tiếp tục trong khoảng là 20 phút nữa là cá đuối  đây sẽ chín vàng đều và thơm phức lên mũi.

Món cá đuối nướng lá lốt thơm thơm có thêm hương vị cay xé lưỡi của sả ớt cộng với những hương thơm nồng nàn của lá lốt và lá chuối nữa và một chút tiêu cay cay quyện lại thành một hương vị thật đặc biệt khiến cho bao nhiêu thực khách ăn phải say lòng. Gắp lên một miếng cá nho nhỏ rồi cuộn với rau xanh trong tấm bánh tráng mềm rồi chấm mắm chua chua cay cay.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét