• Cập nhật lần cuối
Cách làm cóc ngâm muối ớt, nhìn thôi đã thèm
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cóc ngâm muối ớt, nhìn thôi đã thèm

Cóc ngâm muối ớt là món ăn ngon cách chế biến lại đơn giản, không phải lo lắng nhiều tới vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm như món cóc ngâm chua ngọt. Với món này ta không cần mất nhiều thời gian làm xong là có thể ăn luôn nên rất tiện lợi. Nào bây giờ 6 món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn các bạn cách làm cóc ngâm muối ớt, nhìn thôi đã thèm

cách làm cóc ngâm muối ớt, nhìn thôi đã thèm

Nguyên liệu cần cho món cóc ngâm muối ớt:

– 300g cóc tươi

– Ớt sừng

– Gia vị: muối ớt, đường.

Các bước tiến hành làm cóc ngâm muối ớt như sau:

Bước 1: Dùng dao gọt vỏ cóc nhưng lưu ý chỉ gọt 1 lớp vỏ mỏng ở bên ngoài, nếu gọt sâu quá cóc sẽ mất mùi thơm tự nhiên giảm sự hấp dẫn của món ăn này. Trong cách làm cóc ngâm muối ớt  ta nên chọn những trái cóc non hoặc cóc Thái nhỏ, hạt ít hay không có hạt thì càng ngon.

Bước 2: Chúng ta chuẩn bị 1 chậu nước muối pha loãng để gọt cóc tới đâu ngâm cóc luôn tới đó cho cóc ra bớt nhựa và không bị thâm bề mặt. Cứ như thế đến trái cuối cùng rồi ngâm tiếp khoảng 20 phút nữa.

Bước 3: Sau khi ngâm xong vớt cóc ra rổ rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa cho thật sạch rồi bổ thành miếng như múi cau.

Bước 4: Bổ xong cho cóc vào một cái tô lớn hay âu nhựa, đổ thêm vào đó 2 thìa đường to rồi dùng đũa vừa trộn vừa xóc đều cho cóc ngấm gia vị. Rồi ngâm khoảng 30 phút cho đến khi đường tan hết thì rắc muối ớt vào, tiếp tục xóc đều cho ngấm.

Bước 5: Trang trí thêm ớt sừng thái lát vào cho tăng độ cay và sự hấp dẫn, bắt mắt của món ăn này.

Với cách làm cóc ngâm muối ớt ta có thể ăn luôn hoặc để khoảng 15 phút cho cóc thật ngấm đều gia vị mới ăn cũng được.

Chỉ đơn giản vậy thôi tôi nghĩ ai cũng có thể làm được đỡ phải mất công ra ngoài tiệm mua lại lo lắng mất vệ sinh thực phẩm hoặc dùng đường hóa hoc. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm cóc ngâm muối ớt, nhìn thôi đã thèm. Chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét