• Cập nhật lần cuối
Cách làm cồi sò điệp rang muối cực ngon và hấp dẫn vô cùng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cồi sò điệp rang muối cực ngon và hấp dẫn vô cùng

Cách làm cồi sò điệp rang muối

cách làm cồi sò điệp rang muối cực ngon và hấp dẫn vô cùng

Bước 1: Sơ chế cồi sò điệp

– Cồi sò điệp chúng ta mua về nhà và đem đi làm sạch và rồi là sau khi được rửa thật là sạch sẽ xong hết tất cả những cồi sò điệp.

– Nhưng lưu ý là nếu như không có cồi sò điệp sẵn thì có thể mua những con sò điệp tươi nguyên một con như vậy và về tách ra cũng được. Trung bình là 1 kg tách ra được khoảng bằng chừng khoảng là 200 gam cồi sò điệp.

Bước 2: Ướp gia vị cồi sò

– Ướp những con sò này cùng với các loại gia vị như là hành khô băm nhỏ + tỏi băm nhỏ + ớt + dầu ăn để cho hết tất cả những con sò điệp được thấm đều hỗn hợp gia vị đã ướp.

Bước 3: Xào cồi sò

– Trút hết tất cả bịch bột chiên giòn ra một cái thau nhỏ, tẩm sơ sơ qua một lớp bột để áo bột lên cồi sò điệp. Đặt một cái chảo lên trên bếp nấu, cho thêm vào là một tí phần dầu ăn, để đợi cho dầu ăn nóng, cho những cồi sò điệp vào chảo và xào đảo đều tay nhanh nhanh lên để cho cồi sò mới vừa chín đến vẫn giữ được vị ngon và độ giòn và độ dai y như cũ.

Bước 4: Thực hiện cách làm cồi sò điệp rang muối

– Muối tôm các bạn đem đi tổng hợp được pha trộn bằng cách là trộn muối tôm cùng với một ít chà bông + tôm khô bỏ vào trong một cối máy xay sinh tố và chúng ta xay cho thật là nhuyễn ra.

– Cồi sò điệp sau khi chiên nóng và chín hết tất cả lên rồi, xốc đều thật là đều tay lên nhé các bạn qua các loại muối tôm đặc biệt này để cho muối được phủ lên đều quanh cồi sò còn đang rất là nóng. Chà bông và tôm này sẽ làm cho lên một mùi thơm phức.

Món ăn cồi sò điệp rang muối này chúng ta ngồi nhâm nhi cùng với bạn bè và những người thân trong gia đình của chúng ta thật đúng là một món ăn đã đáp ứng được biết bao nhiêu là yếu tố như là thơm phức, ngon lừng và bổ dưỡng lại nhìn rất là đẹp mắt nữa đấy.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét