• Cập nhật lần cuối
Cách làm cồi sò điệp xào nấm kim châm ngon không thể từ chối
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cồi sò điệp xào nấm kim châm ngon không thể từ chối

Cách làm món cồi sò điệp xào nấm kim châm
cách làm cồi sò điệp xào nấm kim châm ngon không thể từ chối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cồi sò điệp chúng ta mua đem về đi rửa thật sạch (nếu như các bạn không mua được cồi sò điệp bán sẵn thì có thể mua nguyên con về và tách ra lấy cũng được). Rửa xong rồi, các bạn đem hốt hết tất cả ra ngoài rổ cho ráo bớt nước.

– Ướp những cồi sò cùng với một chút tỏi băm nhỏ và một chút hạt bột nêm sao cho hợp lý nhất.

– Nấm kim châm các bạn đem về và cắt bỏ gốc của nấm kim châm đi, rửa lại thật là sạch bằng nước muối iot pha hơi loãng một chút nha.

Bước 2: Xào cồi sò và nấm kim châm

– Bắc một cái chảo không dính lên trên bếp lò, bật bếp ga cho có một chút lửa nóng, để cho dầu ăn sôi nóng lên thì các bạn cho phần của cồi sò điệp vào chảo dầu ăn và xào thật nhanh và đều tay lên.

– Sau đó các bạn đổ cho cồi sò điệp ra tô một tô để riêng ra, tiếp tục là cho vô tiếp phần của nấm kim châm vào và xào sơ lên.

– Khi các bạn đã thấy nấm kim châm vừa mới được chín tới thì hãy đổ thêm vào cồi sò điệp và hãy cùng xào chung lại lần nữa với nhau, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn là được rồi.

Bước 3: Thành phẩm

– Tắt bếp ngay, đổ hết tất cả món ăn ra bên ngoài một cái đĩa lớn, rắc thêm vào một tí ít hành lá  đã rửa thật sạch và đã được đem đi cắt khúc ngắn vừa đủ. Dùng món ăn này ngay lập tức khi còn nóng thì sẽ ăn ngon miệng hơn nhé các bạn.

Món cồi sò điệp xào nấm kim châm thật là ngọt nước và ngon bổ, chắc hẳn ai ai cũng thích món ăn này đấy nhá! Chúc các bạn thật là ngon miệng cùng với món cồi sò điệp xào nấm kim châm này nha!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét