• Cập nhật lần cuối
Cách làm cơm chiên bơ tỏi đơn giản mà ngon cho bữa sáng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cơm chiên bơ tỏi đơn giản mà ngon cho bữa sáng

Cách làm cơm chiên bơ tỏi ngon

cách làm cơm chiên bơ tỏi đơn giản mà ngon cho bữa sáng

Bước 1: Chọn gạo và nấu cơm

– Để cho chảo cơm chiên của bạn được ngon, việc đầu tiên là phải biết chọn gạo và biết cách nấu cơm ngon: làm món cơm chiên tôi khuyên bạn nên dùng loại gạo hạt dài, còn mới; khi nấu gạo thành cơm nên nấu cơm khô một chút, cơm chín thì các bạn trải đều cơm ra trong một cái mâm nhỏ để cho cơm nguội bớt và hạt cơm được tơi hơn.

Bước 2: Sơ chế tỏi cùng gia vị

– Củ tỏi các bạn lột bỏ vỏ, rửa nước sơ qua rồi bằm nhuyễn.

– Ngò tây rửa sạch sẽ, thái khúc ngắn hoặc là thái nhuyễn, để riêng ra đó.

Bước 3: Thực hiện cách làm cơm chiên bơ tỏi

– Để chảo không dính lên trên bếp, vặn lửa vừa phải, cho một chút bơ vàng vào cùng với tỏi băm nhỏ phi thơm chung với bơ. Sau đó, các bạn trút hết tô cơm nguội vô trong chảo tỏi phi lúc nãy và rang lên, dùng một cái muỗng gỗ đảo đều cơm để trộn cơm và tỏi được hòa lẫn với nhau, cơm sẽ có mùi thơm bơ tỏi.

– Khi chiên cơm bơ tỏi, các bạn nhớ vặn lửa lớn lên nhé, thỉnh thoảng cứ hễ 1 phút là chúng ta trải rộng cơm trong chảo ra một lần.

– Chúng ta tiếp tục đảo tới đảo lui cơm như vậy thật nhanh và đều tay, nêm nếm gia vị lại sao cho hợp khẩu vị của gia đình mình (lưu ý là các bạn cho ít đường thôi, còn một ít bột nêm thì các bạn cho vào sau cùng khi gần tới lúc tắt bếp nhé các bạn). Tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức món cơm chiên bơ tỏi

– Xúc cơm ra đĩa, để một tí ngò tây cắt nhuyễn lên trên mặt, rưới ít tiêu và vài lát ớt khoanh cho cay cay nha mọi người.

Cơm chiên bơ tỏi khi chiên lên các bạn sẽ nghe được mùi thơm bốc lên ngay ngoài cửa bước vào nhà. Chỉ cần bỏ ra 15 phút nấu ăn thôi là các bạn cũng có thể chế biến ra một đĩa cơm thơm ngon hấp dẫn.

 

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét