• Cập nhật lần cuối
Cách làm cơm chiên cua tôm trứng đảm bảo ăn là ghiền
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cơm chiên cua tôm trứng đảm bảo ăn là ghiền

Cách làm cơm chiên cua, tôm, trứng
cách làm cơm chiên cua tôm trứng đảm bảo ăn là ghiền

Bước 1: Sơ chế tôm cua

– Cua trong hộp sau khi mua về chắt bỏ nước và muốn sạch hơn nữa, các bạn có thể cho vào một cái rây lượt lại nếu không thì ta có thể lấy một thìa canh đè dẹp dẹp đi cũng được.

– Những con tôm, các bạn lột sạch vỏ bên ngoài, dùng dao thái hạt lựu ra.

Bước 2: Xào tôm cua

– Đặt chảo không dính lên trên bếp, cho một ít tỏi và gừng băm nhỏ (nếu cho trẻ nhỏ ăn thì đừng nên để gừng) và hành tây thái lát vào chảo, xào đều tay lên cho đến khi nghe thấy mùi thơm.

– Sau đó, các bạn tiếp tục trút hết tôm và cua đã được sơ chế lúc nãy vào chảo và đảo đều lên cho chín (lưu ý là các bạn nên xào nhẹ tay thôi, đừng để thịt tôm cua bị nát), rắc thêm một miếng bột nêm và tiêu. Nếm nếm lại vừa ăn.

Bước 3: Chiên trừng gà

– Tiếp tục, chúng ta bắc chảo không dính khác lên trên bếp, cho một tí dầu ăn cùng với hành tây rồi xào cho đến khi nào hành tây mềm và trút hết ra đĩa để riêng qua một bên.

– Dầu ăn vẫn còn sót lại trong chảo khi nãy, chúng ta đập trứng gà vào, dùng đũa khuấy lên cho trứng bị vỡ vụn ra, trứng chín, chia thành từng miếng nhỏ khác nhau.

Bước 4: Thực hiện cách làm cơm chiên cua tôm trứng

– Đổ tô cơm nóng vào chảo, dùng chiếc muỗng gỗ trộn đều lên cho cơm được đánh tơi ra, hòa cùng với dầu ăn và trứng chiên, bỏ thêm hành tây đã xào khi nãy vào chung.

– Cứ thế các bạn một bên tay cầm muỗng và một bên tay cầm đôi đũa để xới đều cơm lên, cho luôn phần tôm và cua vào, trộn đều hết tất cả các hỗn hợp nguyên liệu.

– Nêm nếm ¼ thìa cafe muối cùng với ¼ thìa cafe bột nêm + ¼ thìa cafe đường và một ít bột tiêu (nếu thích ăn cay) vào chảo. Trộn hết phần hỗn hợp lên để cơm được thấm đều gia vị, rưới ngò rí cắt nhỏ lên mặt.

Bước 5: Thưởng thức món cơm chiên cua tôm trứng

– Khi tất cả các bước đã được thực hiện xong rồi, các bạn múc cơm ra đĩa, cho thêm hành phi lên thì cơm sẽ thơm ngon hơn nữa.

Cơm chiên tôm, cua, trứng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mọi người. Cùng với đó là hương thơm ngay ngất của các nguyên liệu và gia vị hòa quyện lẫn nhau làm cho món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét