• Cập nhật lần cuối
Cách làm cơm chiên dương châu đơn giản nhưng cực ngon
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cơm chiên dương châu đơn giản nhưng cực ngon

Cách làm món cơm chiên dương châu

cách làm cơm chiên dương châu đơn giản nhưng cực ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu

– Những cây lạp xưởng cùng với những củ cà rốt và những hạt đậu Hà Lan các bạn đem hết tất cả đi luộc sơ qua một lần nha, còn lại tôm khô chúng ta đem đi rửa cho thật là sạch sẽ, ngâm tôm khô này vào trong nước lã sạch để cho tôm khô có thể được nở to mềm ra.

– Các loại nguyên liệu như là cà rốt cùng với xá xíu và lạp xưởng đã được luộc sơ qua rồi các bạn cắt ra thành những dạng hạt lựu, để mỗi thứ một riêng ra từng chén mỗi nguyên liệu ra.

– Gạo chọn loại ngon để nấu lên cho cơm ngon hơn. Lưu ý là khi nấu các bạn cho ít nước hơn khi nấu cơm bình thường nha, bởi cơm khô thì hạt cơm sẽ rời rạc và ăn sẽ ngon, đỡ phải ngán hơn.

Bước 2: Nêm nếm thêm gia vị

– Lần lượt là cho  thêm các nguyên liệu: cà rốt cùng với đậu Hà Lan + xá xíu + cà chua hộp và dầu điều các bạn cho luôn vào trong tô có đựng cơm trắng, nêm nếm lại gia vị vào tô đó, các loại gia vị gồm: 1/3 thìa cafe muối iot cùng với 1 thìa cafe đường và 2 thìa cafe hạt nêm. Trộn đều hết tất cả lên các hỗn hợp trong tô.

– Lạp xưởng này các bạn chiên lên trước khi cho vào tô và chiên cùng với cơm luôn nhé các bạn ơi, các bạn hãy cũng lưu ý là chúng ta không cần phải cho thêm phần dầu ăn vào khi chiên lạp xưởng đâu nha vì bản thân của phần lạp xưởng đã có mỡ ở trong rồi.

Bước 3: Thực hiện cách làm món cơm chiên Dương Châu

– Cuối cùng là bước các bạn phải cần chiên cơm lên, các bạn hãy cho vào một ít dầu ăn vào chảo không bị dính, đợi dầu nóng lên rồi, các bạn cho thêm phần tỏi băm nhỏ vào phi vàng thơm lên rồi lại tiếp tục cho tôm khô vào và đảo đều tay nhẹ lên, nêm nếm thêm 1 thìa súp đường để cho tôm khô này hơi có độ bóng, giòn và có thêm một vị ngọt nữa nhé các bạn ạ.

– Sau đó lại tiếp tục cho thêm phần lạp xưởng vào và chiên cùng với nhau (loại bỏ các phần nước có mỡ đi) rồi cho hết tất cả vào và trộn đều lên cùng với hỗn hợp cơm trắng chiên, xá xíu và rau củ quả nữa.

– Cuối cùng là cho khoảng chừng 2 thìa súp dầu ăn vào chảo, đổ trứng đã được đánh vào chiên cho đến khi nào thấy trứng vừa hơi chín tới thì cho toàn bộ các hỗn hợp cơm vào trong luôn, trộn đều lên hết tất cả cho đến khi nào thấy chín thì tắt bếp ngay là được.

– Rắc thêm một tí ít xíu hành lá đã được cắt nhỏ và ngò rí lên trên mặt để trang trí cho món ăn sinh động hơn.

Món cơm chiên Dương Châu vừa thơm ngon lại vừa rất bắt mắt nữa đây. Cơm vàng nóng hổi, hết tất cả các nguyên liệu hòa trộn đều lẫn vào nhau cho nên món ăn này hết sức lôi cuốn người ăn đây.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét