• Cập nhật lần cuối
Cách làm cơm chiên trứng cuộn kiểu Hàn Quốc ngon độc đáo
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cơm chiên trứng cuộn kiểu Hàn Quốc ngon độc đáo

Cách làm cơm chiên trứng cuộn Hàn Quốc

cách làm cơm chiên trứng cuộn kiểu Hàn Quốc ngon độc đáo

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Những miếng thịt gà mua về các bạn đem đi rửa sạch, cắt ra từng miếng sao cho vừa ăn. Củ cà rốt và khoai tây chúng ta rửa cho sạch sẽ, nạo bỏ vỏ và xắt ra thành miếng nhỏ như những hạt đậu Hà Lan.

– Hành tây lột bóc vỏ ra ngoài bỏ, rửa thật là sạch sẽ, thái ra thành từng miếng nhỏ, tỏi và gừng cũng đem lột vỏ đi rửa sạch sẽ, đập dập nhỏ, ớt tách bỏ hạt ra, thái nhỏ ra.

Bước 2: Xào nguyên liệu

– Bắc một cái chảo lên trên bếp, làm nóng chảo lên, cho một tí dầu ăn vào chảo, khi nào thấy dầu nóng lên rồi thì cho hành cùng với tỏi và gừng vào phi thơm lên, cho thịt gà vào và xào lên, đảo đều lên trong vòng khoảng chừng 5 phút sau là được.

– Cho thêm vào trong chảo các loại khoai tây và cà rốt vào xào chung cho chín mềm ra. Nêm nếm lại bột ngọt cùng với muối iot + hạt tiêu và một chút nước mắm ngon vào và xào thêm 5 phút sau nữa.

Bước 3: Thực hiện cách làm cơm chiên trứng cuộn

– Cho cơm vào và đảo cùng lên chung luôn. Trộn đều cho thật là đều lên, có thể cho thêm vào chảo chút một chút dầu ăn, xào cho tới khi nào những hạt cơm này nóng đều lên và săn lại thì chúng ta tắt bếp ngay lập tức.

– Đập ra 2 quả trứng cho vào trong bát, cho thêm vào một chút nước mắm ngon và bột ngọt, đánh ra cho trứng tan đều lên.

– Làm nóng chảo lên, cho một miếng tí dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi ta cho trứng vào chiên nhanh qua nha. Tráng trứng nhanh một lớp nhanh cho thật mỏng và đều lên khắp chảo.

– Khi trứng vừa mới chín vàng lên, cho thêm cơm rang vào giữa phần trứng và cuộn lại, sau đó là hãy cho ra đĩa lớn. Các bạn có thể xịt chút tương lên mặt cho đẹp.

Món cơm trứng cuộn Hàn Quốc đã từng nghe nói nhưng bây giờ mới được thưởng thức món ăn ngon này đúng không nào? Cơm trộn rứng vàng tươi mềm mại và thơm ngon. Chúc các bạn thành công món cơm chiên trứng cuộn kiểu Hàn Quốc này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét