• Cập nhật lần cuối
Cách làm cơm chiên trứng muối cho bữa ăn sáng dồi dào năng lượng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cơm chiên trứng muối cho bữa ăn sáng dồi dào năng lượng

Cách làm món cơm chiên trứng muối

cách làm cơm chiên trứng muối cho bữa ăn sáng dồi dào năng lượng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món này

– Lạp xưởng chúng ta mua về thì đem đi thái ra thành dạng hạt lựu, tôm tươi đem đi bóc lột bỏ vỏ và cũng thái ra dạng hạt lựu. Lòng đỏ trứng muối các bạn hấp chín lên, thái nhuyễn ra.

– Đậu Hà Lan, ngô (bắp) ngọt cũng rửa sạch qua bằng nước pha một chút muối để loãng hơn, xả lại bằng vài lần nước sạch sau đó rồi chần qua nước sôi nóng.

Bước 2: Nấu cơm

– Gạo các bạn nên mua chọn lựa loại ngon, nấu chín lên thành cơm (nấu cho hơi khô chút để ăn cho đỡ ngán), dàn đều ra mặt phẳng để cho cơm nguội bớt.

Bước 3: Thực hiện cách làm cơm chiên trứng muối

– Bắc chảo lên trên bếp và phi thơm một ít tỏi băm cùng với một chút dầu ăn, cho thêm vào lạp xưởng và tôm cho vào chảo và đảo đều lên cho chín hết tất cả, nêm nếm lại một ít muối iot và bột ngọt (mì chính).

– Cho tiếp phần của đậu Hà lan, ngô ngọt cho vào và đảo đều lên. Khi nào thấy đậu Hà Lan đã được chín mềm rồi thì cho cơm chiên ra một cái đĩa lớn.

– Phi thơm một ít chút tỏi băm nhỏ cùng với dầu ăn, cho thêm vào trứng muối thái nhuyễn vào đảo đều lên.

– Trút hết tất cả những phần cơm nguội mà chúng ta làm rồi vào đảo ở lửa thật là lớn để cho những hạt cơm áo đều dầu lại hoàn toàn rồi, săn lại nữa thôi là được.

– Các bạn cho tiếp tục hết tất cả các phần lạp xưởng, trứng cùng với đậu Hà Lan và ngô ngọt vào chảo cơm chiên. Trộn đều thật là đều lên.

– Nêm nếm lại gia vị sao cho thật là vừa miệng ăn của các bạn. Khi nào mà thấy cơm đã được tơi ra, hết tất cả hỗn hợp trong món ăn đã đươc hoà quyện vào nhau thì tắt bếp ngay liền.

– Có thể các bạn rải thêm vào một ít hành lá rửa thật sạch và băm nhỏ ra để lên trên mặt của chảo cơm được thơm hơn nữa nhé các bạn.

Món cơm chiên trứng muối là một món ăn sáng rất hợp lý. Vừa ngon lại vừa rất đầy đủ các nguyên liệu có nhiều dinh dưỡng, món ăn rất mắt sẽ giúp cho bạn bắt đầu có một ngày học tập và làm việc không căng thẳng và mệt mỏi nữa!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét