• Cập nhật lần cuối
Cách làm cơm rang trứng đơn giản nhưng đảm bảo rất hao cơm
Thực Đơn Cho Bà Bầu & Bé

Cách làm cơm rang trứng đơn giản nhưng đảm bảo rất hao cơm

Cách làm món cơm chiên trứng

cách làm cơm rang trứng đơn giản nhưng đảm bảo rất hao cơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cơm chiên trứng

– Trứng gà các bạn đập ra và đổ hết tất cả vô trong bát, dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng để chúng ta hãy đánh tan trứng ra nha. Hành lá chúng ta cũng đem đi rửa thật sạch và thái nhuyễn ra.

Bước 2: Thực hiện cách làm cơm rang trứng

– Bắc một cái chảo không dính lên trên bếp, làm cho nóng chảo lên một tí cùng với 2 thìa súp dầu ăn, đổ một lượng cơm vừa đủ dùng vào trong chảo và đảo đều lên thật nhanh tay, liên tục để cho loại bỏ được lượng nước dư thừa còn sót lại ngay trước khi thêm trứng vào.

– Các bạn cứ đảo đều đều tay như vậy cho đến khi nào những hạt cơm đang chiên trong chảo trở nên tơi đi đều và hơi hơi se mặt lại một chút.

– Một tay chúng ta cầm muỗng đảo cơm, một tay còn lại chúng ta đổ bát trứng đã được chúng ta đánh tan cho luôn vào, nhanh chóng đảo đều tay để cho trứng được kịp bao đều lấy mỗi những hạt cơm ở trong chảo.

Bước 3: Nêm nếm gia vị và thưởng thức

– Nêm nếm lại gia vị sao cho hợp khẩu vị của chúng ta, thêm gia vị như sau: thêm vào là 1 thìa cafe muối iot, tiếp tục chúng ta đảo đều lên trong trong giây lát để cho cơm ngấm đều hết tất cả gia vị.

– Trút hành lá thái nhỏ cho thêm vào trước khi tắt bếp để cho cơm chiên trứng có mùi thơm thơm một tí, đảo qua đảo lại đều tay món cơm trước khi xới ra bát ăn và thưởng thức ngay khi cơm còn nóng hổi.

Món cơm chiên trứng là một món ăn khá là đơn giản cho những bữa ăn sáng bận rộn. Món ăn này tuy có hơi sơ sài một chút nhưng cũng đủ làm cho các bạn nhỏ có thể thích thú khi ăn món ăn này. Chúc các cánh mày râu thành công với món cơm chiên trứng này nha!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét