• Cập nhật lần cuối
Cách làm cua biển rang me ngon nhất chỉ có tại đây
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cua biển rang me ngon nhất chỉ có tại đây

Cách làm cua biển rang me

cách làm cua biển rang me ngon nhất chỉ có tại đây

Bước 1: Sơ chế củ quả

– Me chúng ta bỏ vào chén nước nóng và dằm me ra khoảng chừng cỡ 2 phút sao cho chúng ta thấy nước cốt me được sánh đặc lại, vớt các hột me bỏ ra ngoài.

– Hành tây chúng ta đem đi lột vỏ, cắt hành tây ra thành những 8 miếng và tách thành từng tép ra. Củ cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa thật là sạch và đem đi tỉa hoa cho đẹp mắt nhé các bạn.

– Ớt trái cắt ra làm đôi, bỏ các hột ra và đem đi tỉa hoa để trang trí.

Bước 2: Sơ chế cua biển

– Cua biển chúng ta mua về rửa thật sạch bằng chiếc bàn chải cũ, tách phần mai cua ra rồi bỏ hết tất cả gạch nhớ là giữ lại cái mai cua biển đấy.

– Còn lại phần thịt cua thì chúng ta chặt ra làm 4, đập dập những cái càng cua ra để cho khi chế biến được thấm gia vị.

Bước 3: Chiên cua

– Bắc một cái chảo không dính lên bếp lửa cho thật là nóng, đổ một miếng dầu ăn vào và chiên cua biển lên khoảng chừng 5 phút với lửa bật nhỏ, nhớ là chiên luôn cả cái mai cua để trang trí cho bắt mắt nhé các bạn.

Bước 4: Làm nước sốt me

– Dùng một cái chảo khác dùng để chế biến ra nước sốt me: phi hành tây lên và cùng tỏi cho thật là thơm vàng lên, sau đó chúng ta cho nước me đã lấy được vào và khuấy đều nhẹ tay lên.

– Cho thêm vào là 1/3 thìa cafe muối iot cùng với 1 thìa bột ngọt + 7 thìa đường cát trắng mịn + 1/2 chén nước nóng vào và khuấy đều lên cho tan ra hết tất cả các loại gia vị.

Bước 5: Thực hiện cách làm cua rang me

– Bỏ cua đã được chiên sẵn sàng cho thêm vào chảo phần nước làm sốt me, để cho lửa thật là nhỏ khoảng chừng là 10 phút để cho cua được ngấm đều hết tất cả gia vị.

Bước 6: Trang trí và thưởng thức

– Vớt con biển ra để xếp vào đĩa và sắp xếp sao cho thật là hoàn chỉnh đấy, úp nguyên cái mai cua và củ cà rốt, ớt trái lên trang trí sao cho đẹp mắt và hãy bắt đầu thưởng thức thử món cua rang me ngon tuyệt này.

Món cua biển rang me ngon ngon thật là tuyệt vời, cua được chua chua ngọt ngọt, thịt cua ngọt béo, thức ăn lại vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, giúp cho gia đình của chúng ta có được một bữa cơm ngon tròn vị.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét