• Cập nhật lần cuối
Cách làm cua biển rang muối ngon không thể tả nỗi
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cua biển rang muối ngon không thể tả nỗi

Cách làm cua biển rang muối ngon

cách làm cua biển rang muối ngon không thể tả nỗi

Bước 1: Sơ chế cua biển

– Đầu tiên là chúng ta đâm chết con cua, lột mai cua ra và làm vệ sinh cho con cua thật là sạch sẽ cho hết tất cả bùn đất được đánh ra bên ngoài, chú ý là phải lấy đi gạch cua để riêng ra bát.

– Còn càng cua chúng ta để đập dập ra để cho cua thấm đều gia vị, phần thân cua chúng ta đem đi chặt thành 2 phần bằng nhau nếu cua nhỏ và ra làm 4 phần nếu như là cua lớn để gia vị thấm đều vào thịt cua.

Bước 2: Ngâm cua vào dung dịch nước muối

– Hòa vào 2 chén nước lọc sạch sẽ với cùng 4 thìa muối iot vào trong tô và bỏ đi càng cua, thân cua vào cho thêm ngâm trong vòng chừng khoảng 2 giờ đồng hồ rồi vớt ra cho ráo bớt nước.

Bước 3: Ướp gia vị

– Trộn các loại những gia vị như là tỏi cùng với dầu hào + 1 thìa súp giấm ăn + 1 cafe tiêu bột + 1 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe muối iot + 1/2 thìa bột ngọt cho vào chén và khuấy cho tan đều lên.

Bước 4: Thực hiện cách làm cua biển rang muối

– Bắc cái chảo lên bếp, bỏ một ít dầu ăn vào đợi đến khi cho nóng chảo dầu ăn rồi phi tỏi cho thơm vàng lên, sau đó là vớt tỏi phi vàng thơm lừng ra.

– Bỏ phần mai cua vào trong chảo và chiên sơ cho mai cua được vàng lên rồi vớt ra đĩa lớn. Bỏ cả càng cua và lẫn cả thân cua vào chiên vàng cho đều lên.

– Tiếp theo các bạn vớt càng cua và thân cua ra ngoài, đổ bớt dầu ở bên trong chảo chỉ còn chừa lại là khoảng 3 thìa.

– Bỏ bát gia vị đã được chế biến vào cho nóng lên rồi bỏ thân cua cùng với càng cua và gạch cua vào trộn đều lên. Xào tới xào lui với lửa lớn chừng khoảng 10 phút là có thể ăn được rồi nhé các bạn.

Món cua rang muối mặm mặn, thịt cua biển thì lại béo béo và ngọt ngây hòa quyện cùng với hết tất cả các gia vị và nguyên liệu tạo nên một món ăn độc đáo. Chúc các bạn có được một món cua rang muối thật là ngon và thật là bỗ dưỡng nữa.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét