• Cập nhật lần cuối
Cách làm cua hấp bia đơn giản mà ngon hơn nhà hàng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cua hấp bia đơn giản mà ngon hơn nhà hàng

Cách làm món cua hấp bia

cách làm cua hấp bia đơn giản mà ngon hơn nhà hàng

Bước 1: Hướng dẫn chọn cua biển

– Khi ra chợ mua cua bạn nên lựa chọn những con cua biển loại có lớp vỏ ở bên ngoài có màu xám đục đục, cái yếm to lớn, dùng đôi bàn tay mình thử ấn vào cái yếm cua thấy đã được rắn chắc hơn là đây là con cua ngon, có thật là nhiều thịt dùng.

– Trong cách làm cua hấp bia thì khâu chọn cua là quan trọng nhất nó ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng món ăn này nên các bạn chú ý thật kỹ bước này nha.

Bước 2: Làm sạch cua

– Tiếp tục là làm sạch sẽ cua, công đoạn để làm sạch cua biển thì rất là quan trọng đấy nhá, bạn nên dùng chiếc vòi nước sạch xịt thật là mạnh vào thân mình con cua, lấy sẵn sàng để 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ đánh thật là sạch sẽ vào chiếc càng và thân cua.

Bước 3: Sơ chế cua

– Sau đó nữa là bạn lột bỏ mai con cua, cắt bỏ đi bớt phần đầu của chiếc chân cua rồi rửa thật là sạch lại và chặt cua thành phần làm tư.

Bước 4: Sơ chế nguyên liệu

– Củ hành tây chúng ta bóc lột bỏ vỏ lụa bên ngoài, đem đi thái nhỏ mà nhuyễn. Ớt sừng, củ gừng cạo sạch vỏ ngoài, rửa thật là sạch sẽ, thái chỉ dạng sợi dài.

Bước 5: Thực hiện cách làm cua hấp bia

– Xếp nguyên hình con cua con nguyên vào 1 chiếc đĩa sạch đẹp có lòng sâu, rắc thêm vào gừng cùng với hành tây + ớt và hành lá đã được thái nhỏ và thêm vào một muỗng hạt nêm và chút ít hạt tiêu lên trên mặt cua.

– Sau đó là bạn rót thêm bia vào đĩa cua rồi đặt đĩa cua này vào nồi và hấp khoảng chừng là 8- 10 phút là được. Bây giờ chỉ còn dọn ra bàn và chiêu đãi mọi người trong bữa tiệc. Dọn thêm chén muối tiêu chanh để chấm thịt cua.

– Có nhiều người hỏi tôi hấp cua biển bao lâu thì được, các bạn nên nhớ là hấp trong nổi cỡ chừng 8 – 10 phút thôi nha, đừng hấp lâu quá sẽ không tốt.

Món cua hấp bia đây sẽ có thêm mùi vị rất đặc trưng và chúng ta sẽ thấy không hề có mùi hôi tanh như cách hấp cua như thông thường. Thịt cua ngọt lại thơm thơm mùi bia và cay cay nồng chút tí xíu. Chúc cho các bà nội trợ thành công với món cua hấp bia.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét