• Cập nhật lần cuối
Cách làm đậu hủ chiên giòn cay sốt me cho cả nhà
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm đậu hủ chiên giòn cay sốt me cho cả nhà

Cách làm món đậu hủ chiên giòn cay sốt me

cách làm đậu hủ chiên giòn cay sốt me cho cả nhà

Bước 1: Cây đậu hủ khi mua về, bóc lột bỏ vỏ nhựa bên ngoài ra. Rửa đậu hủ sơ sơ qua nước lạnh vài lần cho sạch sẽ. Dùng dao hơi nhỏ và dao bén một tí để xắt đậu hủ (cho đậu hủ tránh tình trạng bị bể nát ra) có chiều dài khoảng chừng là 1/2 cm là đủ.

Bước 2: Chúng ta chuẩn bị sẵn sàng một bình nước sôi nguội (đỡ mất thời gian nấu rồi để nguội nữa), đồ nước âm ấm vào tô, lấy ra thêm một chút hạt nêm cùng với một chút tương ớt pha chung vào rồi khuấy đều tay lên.

Bước 3: Thả hết vào tất cả đậu hủ khi nãy vào tô nước pha bên trên, ngâm chừng 10 phút sau (nếu nấu gấp) và các bạn nên lưu ý là ngâm đậu hủ càng nhiều thời gian thì càng tốt vì nó sẽ thấm gia vị càng thêm được đậm đà hơn (có thể là cả đêm và bảo quản trong tủ lạnh).

Bước 4: Sau khi ngâm đủ rồi thì chúng ta hãy để ý thử coi đậu hủ đã ngả sang màu đỏ hơi ửng ửng hay chưa và nếu đỏ ửng ửng rồi thì vớt hết tất cả đậu hủ ra rổ cho ráo nước bớt.

Bước 5: Công đoạn tiếp này là chúng ta chuẩn bi đổ bột mỳ ra đĩa lớn, pha trộn bột mỳ cùng với bột ớt vào rồi trộn thật đều cho cả hai được hòa lẫn cùng nhau. Sau đó áo bột lên những miếng đậu hủ qua một lớp mỏng nhỏ và bắc chảo lên bếp chiên ở lửa vừa  cho chín vàn đều lên (đừng cho khét bên ngoài mà vẫn chưa chín được bên trong). Chiên vàng chín thì vớt ra đĩa có lót khăn giấy cho hút dầu bớt.

Bước 6: Chế biến nước me thì chúng ta cần lấy vắt me ra, ngâm vào nước ấm khoảng chén rưỡi nước hơi ấm. Dầm dầm cho ra hết cà thịt me. Vớt hột và lấy nước cái me cho thật trong (có thể dùng đồ lượt).

Bước 7: Bắc chảo lên rồi chúng ta cho sả bằm vào chảo, phi thơm vàng. Khi sả vàng thơm, nêm nêm các gia vị như đường + nước mắm + tương ớt + tiêu + hạt nêm, quấy đều tay sao cho có mùi vị chua chua ngọt ngọt và hơi mằm mặn là được rồi nhé!

Bước 8: Để ở lửa ở độ liu riu thôi để cho khi nào hổn hợp nước sốt được sánh đều lại sền sệt một chút là được nha các bạn.

Bước 9: Xếp tất cả những miếng đậu hủ ra đĩa đáy bằng tròn lớn, rưới đều nhẹ tay lên mặt của đậu hủ nước sốt me và chúng ta có thể bày món ăn này ra rồi thưởng thức chung với cơm nóng nhé!

Món đậu hủ chiên giòn cay sốt me vừa có đậu hủ giòn dai, có vị cay cay và kèm theo đó là hương vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me thì ngon còn gì bằng nữa. Như vậy mọi người trong nhà chúng ta có được một buổi ăn chay ngon lành rồi nha. Chúc các bạn ngon miệng với món đậu hủ chiên giòn cay sốt me này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét