• Cập nhật lần cuối
Cách làm đậu hũ non chiên xù giòn ngon hấp dẫn
Món Chay

Cách làm đậu hũ non chiên xù giòn ngon hấp dẫn

Cách làm đậu hũ non chiên xù giòn ngon

cách làm đậu hũ non chiên xù giòn ngon hấp dẫn

Bước 1:

– Đậu hũ non mua về rửa lại bằng nước cho sạch, nhớ làm thật nhẹ tay vì đậu hũ non rất mềm và dễ vỡ nát. Sau đó cắt nhỏ chúng theo khối vuông tùy ý bạn.

– Bày đậu hũ ra một cái đĩa lớn, chúng ta nên rắc một chút muối ăn lên trên. Đối với cách làm đậu hũ non chiên xù giòn ngon thì đây chính là lý do để đậu hũ có vị đậm đà hơn, mặt khác muối ăn còn có tác dụng hút bớt nước bên trong đậu hũ nên làm cho đậu hũ khi chiên xong sẽ giòn hơn.

Bước 2:

– Lấy 1 cái tô đổ bột chiên giòn vào, đập trứng gà vào cùng rồi dung đãu khuấy đều.

– Dùng 1 cái đãi khác trải bột chiên xù ra, chú ý tùy theo lượng đậu hũ bạn cần chiên xù mà có thể gia giảm số lượng bột cho phù hợp nhé.

Bước 3:

– Dùng đũa gắp từng viên đậu hũ nhỏ nhúng vào tô bột giòn có pha trứng mới nãy rồi sau đó lại vớt ra nhanh tay cho tiếp vào đĩa bột xù. Nhớ lăn đều để cho bột được bám đều lên các mặt của miếng đậu hũ.

Bước 4:

– Cuối cùng bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho đậu hũ vào chiên vàng giòn thì vớt ra, bỏ ra rổ có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu.

Ăn từng miếng đậu hũ chiên xù giòn rụm cảm giác thật tuyệt vời, món này càng hấp dẫn hơn nếu chúng ta chấm bằng tương ớt. Không chỉ những ngày ăn chay mà những khi có tiệc chúng ta làm món này để làm món khai vị thì cũng thật tuyệt vời. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm đậu hũ non chiên xù giòn ngon hấp dẫn, chúc các bạn ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét