• Cập nhật lần cuối
Cách làm đậu phụ cuốn lá lốt món chay rất thú vị
Món Chay

Cách làm đậu phụ cuốn lá lốt món chay rất thú vị

Cách làm đậu phụ (đậu hũ) cuốn lá lốt

Cách làm đậu phụ cuốn lá lốt món chay rất thú vị

Bước 1: Sơ chế đậu hũ, lá lốt

– Trước tiên, nấm mèo cho ngâm vào nước để nấm được nở mềm ra sau đó rửa sạch bằng nước và vớt ráo, cắt nhỏ.

– Lá lốt cũng vậy, rửa thật là sạch sẽ trước khi chế biến, nếu là loại lá to thì giữ nguyên đó còn là loại lá nhỏ thì băm nhuyễn ra nhé. Đậu hủ trắng tán thật nhuyễn và mềm ra. Ở cách làm đậu hũ cuốn lá lốt này chúng ta nên chọn những chiếc lá bánh tẻ để hương vị của chúng thơm, đậm đà đồng thời không bị chat nhé.

– Cho tất cả các nguyên liệu là đậu hủ cùng với nấm mèo và lá lốt cắt nhỏ vào chung một cái tô to, nêm thêm hạt nêm chay và tiêu cay vào hỗn hợp nguyên liệu trên. Dùng đũa hoặc muỗng trộn đều tay đến khi món ăn hòa quyện nhau.

Bước 2: Cuộn lá lốt với đậu hũ

– Tiếp theo, chúng ta đem trải tấm lá lốt lên một bề mặt phẳng, dùng muỗng múc một ít hỗn hợp trên vừa đủ vào làm nhân (các bạn đặt ngay trên đầu lá lốt đấy nhé), cuộn tròn.

– Làm lần lượt đến lúc hết tất cả các nguyên liệu thì thôi, kế đến, bắc chảo lên trên bếp, đun nóng dầu ăn, vặn lửa nhỏ và thả những cuộn đậu hủ lá lốt vào rán vàng các mặt và chín đều. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Thưởng thức món đậu hũ cuốn lá lốt

– Cho món đậu hủ cuộn lá lốt ngon thơm ra đĩa, dọn kèm thêm chén nước tương chấm ngon (nếu thích ăn cay thì thái vài lát ớt nhỏ cho vào nhé), trang trí xung quanh đĩa món ăn được đẹp và bắt mắt hơn. Thưởng thức cùng với cơm nóng nhé các bạn.

Món đậu hủ cuộn lá lốt thật là thơm và ngon quá phải không nào? Đậu hủ mềm mềm, chín đều từ trong ra ngoài, mùi dầu beo béo và lá lốt thơm ơi là thơm nữa chứ. Đừng ngần ngại gì mà hãy nhanh tay nhanh chân chạy vào bếp thực hiện món ăn này cùng với người thân hay bạn bè của mình. Chúc mọi người thành công và ngon miệng cùng với món đậu hủ cuốn lá lốt ngon nhất nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét